CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Phun thuốc diệt cỏ gặp mưa thì xử lý như thế nào?

Tìm kiếm

Phun thuốc diệt cỏ gặp mưa là điều không mong muốn. Tuy nhiên nếu gặp tình trạng này mà con cần xử lý theo phương pháp như thế nào để việc phun thuốc đạt hiệu quả cao.

Tác hại của việc phun thuốc gặp mưa đó là thuốc sẽ không có nhiều tác dụng và việc phun thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao từ đó làm phát sinh nhiều chi phí. Thời gian phun thuốc hiệu quả được các chuyên gia khuyến cáo là vào thời gian buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Như vậy thuốc sẽ phát huy tối đa tác dụng không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. tuy nhiên nếu đang phun thuốc gặp trời mưa bà con cần xử lý như thế nào hãy cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu qua bài viết này.

Tác động của mưa đối với việc phun thuốc diệt cỏ

Mưa có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc phun thuốc diệt cỏ theo nhiều cách khác nhau. Khi mưa xuống, nó có thể pha loãng thuốc diệt cỏ, làm giảm hiệu lực của nó, và thậm chí có thể rửa sạch thuốc khỏi cỏ hoặc cây mà nó cần tiêu diệt.

Phun thuốc diệt cỏ

Cách mà mưa làm giảm hiệu quả của thuốc diệt cỏ

Khi thuốc diệt cỏ bị pha loãng do mưa, hóa chất trong thuốc sẽ trở nên kém hiệu quả. Nếu mưa xảy ra ngay sau khi bạn phun thuốc, hóa chất có thể chưa kịp thẩm thấu vào thân và lá của cỏ dại. Do đó, hóa chất sẽ bị mưa rửa sạch, không có cơ hội tiêu diệt cỏ dại.

Cách xử lý khi phun thuốc diệt cỏ gặp mưa

Xem xét thời gian phun thuốc và thời gian mưa

Theo các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo, thời gian hấp thụ thuốc tốt nhất của cây trồng đó là vào khoảng từ 1 đến 2 giờ hoặc 3 đến 4 giờ đây là thời điểm thích hợp để cây trồng có thể để ngấm và hấp thụ hết tất cả các chất dinh dưỡng của thuốc.

Phun thuốc diệt cỏ gặp mưa thì xử lý như thế nào?

Tùy vào đặc điểm của từng loại cây mà việc hấp thu thuốc diễn ra nhanh hay chậm. Cánh Diều Việt khuyến cáo thời gian phun thuốc diệt cỏ hợp lý nhất là từ khoảng 4 đến 5 tiếng sau mưa.

Nếu sau khi phun thuốc khoảng từ 4 đến 5 tiếng mà trời đổ mưa thì bà con không cần phun lại vì thời điểm này thuốc có thể phát huy tốt tác dụng Tuy nhiên nếu phun thuốc chưa đủ thời gian mà gặp mưa thì bà còn cần phải phun lại để thuốc phát huy tác dụng của nó.

Lưu ý đến thời lượng mưa

Về thời lượng mưa bà con cần chú ý nếu mưa nhỏ và lượng mưa dưới 10mm thì không cần phun lại bởi vì mưa nhỏ ảnh hưởng không nhiều đến việc phun thuốc. Nếu lượng mưa mưa lớn trên 10mm và thời gian diễn ra lâu dài thì cần phải phun lại bởi mưa lớn có thể khiến thuốc bị rửa trôi mất đi tác dụng của nó.

Bà con cần lưu ý tình hình thời tiết trước khi phun để vì phun thuốc để tránh việc đang phun thuốc mà trời đổ mưa. Nếu trong trường hợp bất ngờ chỉ cần lưu ý những điều vừa nói trên để đưa ra quyết định phù hợp.

Chú ý hiệu quả của việc phun thuốc diệt cỏ gặp mưa

Bà con chú ý sau 3 ngày phun thuốc diệt cỏ nếu không thấy cỏ bị cháy mà vẫn phát triển tốt thì cần phun lại một lần nữa với lượng thuốc bằng một nửa so với lần thứ nhất. Bên cạnh đó bà con cần chú ý thêm về:

  • Thời gian giữa việc phun thuốc và lúc mưa bắt đầu: Thời gian giữa việc phun thuốc và lúc mưa bắt đầu rất quan trọng. Nếu mưa bắt đầu sau khi thuốc đã được phun lên mặt cây và đất một thời gian nhất định (thường là từ 30 phút đến một giờ), thì thuốc diệt cỏ có thể đã kịp thấm vào cỏ dại và vẫn có thể hoạt động hiệu quả.
  • Lượng mưa và hiệu quả của thuốc diệt cỏ: Lượng mưa cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc diệt cỏ. Một cơn mưa nhẹ có thể không đủ để rửa trôi thuốc diệt cỏ khỏi cỏ dại, trong khi một cơn mưa lớn có thể làm loãng thuốc và giảm hiệu quả của nó.
  • Kiểm tra hiệu quả sau cơn mưa: Sau cơn mưa, nên kiểm tra khu vực đã phun thuốc để đánh giá hiệu quả. Nếu cỏ dại vẫn phát triển mạnh mẽ, có thể thuốc đã bị mưa rửa trôi và bạn cần phải phun lại.

Để nắm bắt chính xác hiệu quả của việc phun thuốc diệt cỏ trong mưa, việc quan sát kỹ lưỡng và kiểm tra thường xuyên là không thể thiếu.

Cách phun thuốc diệt cỏ hiệu quả

Cỏ là một loại cây mà nhiều người nông dân không muốn nó xuất hiện ở trên đồng ruộng nó phát triển với tốc độ rất là nhanh và và có khả năng hút hết các chất dinh dưỡng của cây lúa. Ngoài ra nó còn là nơi trú ẩn của các vi sinh vật và các loại sâu bệnh gây hại như rầy, bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá…

Chính vì thế mà việc tiêu diệt cỏ dại luôn là vấn đề lớn được nhiều bà con nông dân quan tâm việc phun thuốc cần thực hiện sớm trước khi cỏ phát triển quá nhanh thì việc loại bỏ cỏ dại có thể gặp nhiều khó khăn. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ cỏ:

phun thuốc cỏ

  • Dùng đúng thuốc: Thuốc diệt cỏ cũng như thuốc trừ sâu trộn tương thích với nhiều loại cây khác nhau Chính vì thế người nông dân cần lựa chọn tốt như cỏ cho đúng với loại cây mình cần tiêu diệt để đi phun thuốc được diễn ra hiệu quả cả trận phun thuốc cỏ này mà lại mua phút công thức kiểu có khác
  • Dùng đúng liều lượng: Việc phun thuốc đúng liều lượng có ảnh hưởng rất lớn đến việc loại bỏ cỏ dại tránh phun quá nhiều hoặc quá ít thuốc sẽ không phát huy được tác dụng của mình nếu lượng thuốc quá nhiều có thể ảnh hưởng đến các loại cây trồng làm giảm khả năng phát triển của cây trồng. Hoặc có thể làm chết cây trồng.
  • Dùng đúng lúc: Tránh phun thuốc diệt cỏ vào giai đoạn cây trồng đang phát triển thiếu sức đề kháng chưa cao dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ nên phun thuốc diệt cỏ vào giai đoạn cây trồng phát triển khỏe mạnh và có sức đề kháng cao thì sẽ có khả năng chống lại tác động của thuốc. Nên chọn các loại thuốc ít ảnh hưởng đến cây trồng và tuân theo hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì.

Ưu điểm phun thuốc bằng máy bay không người lái

Cánh Diều Việt nổi bật là đơn vị cung cấp các loại máy bay phun thuốc không người lái công nghệ cao giúp việc phun thuốc diễn ra dễ dàng như khả năng phun thuốc trên diện rộng phun được trên mọi địa hình tích hợp được nhiều tính năng cao cấp. Với mức giá máy bay phun thuốc T20 nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho mọi bà con nông dân.

xag p100 pro

Khả năng phun thuốc trên mọi địa hình đồi núi, đồng bằng…. Với thời gian phun nhanh chóng lên đến 50 ha chỉ trong thời gian 1 ngày.

Phun thuốc tiết kiệm chi phí thuốc và nước do được tính toán kỹ lưỡng lượng thuốc cần phun nên việc phun thuốc trở nên dễ dàng.

Mức độ hiệu quả cao với việc trang bị cánh quạt gió tốc độ cao và máy bơm thuốc cao áp nên thuốc phun được bám đều hơn trên các bề mặt của lá dẫn đến sâu bệnh khó có khả năng phát triển.

An toàn với sức khỏe người nông dân. Việc phun thuốc được diễn ra từ xa và mọi thứ được điều khiển qua một chiếc màn hình nên việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc là điều hoàn toàn khó xảy ra. Giúp người nông dân yên tâm về vấn đề sức khỏe so với phương pháp phun thuốc truyền thống.

Một chiếc máy bay có thể thay thế được hơn 10 nhân công giúp tiết kiệm đối đa chi phí và công sức làm nông giúp việc làm nông của người nông dân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cập nhật kiến thức nông nghiệp nhanh nhất qua website https://canhdieuviet.vn

Chia sẻ bài viết

Theo dõi trên

5/5 – (1 bình chọn)
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *