Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng biết rằng nếu ăn phải hóa chất mà chưa được phân hủy hết sau khi phun thuốc sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng, chính vì thế mà đây luôn là một nỗi lo lớn của nhiều người. Hôm nay Cánh Diều Việt sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

Thời gian phân hủy của thuốc tùy thuộc vào từng loại thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng và nông sản. Theo các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo thời gian để thuốc trừ sâu phân hủy có thể là từ 7 đến 14 ngày tùy vào độ hiệu quả của loại thuốc trừ sâu đó mới được coi là an toàn để có thể tiến hành thu hoạch. Hiện nay theo quy định của bộ nông nghiệp tất cả các loại thuốc trừ sâu đều phải ghi rõ thời gian phân hủy, thời gian cách ly an toàn trên bao bì nhãn mác để người nông dân có thể biết chính xác thời gian thu hoạch nông sản an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

rau phun thuoc sau bao nhieu ngay thi an duoc 01

Thời gian phân hủy 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật

Tác hại của thuốc trừ sâu lên cơ thể con người vô cùng khủng khiếp chính vì thế mà chúng tôi luôn hướng bà con đến việc phát triển nông nghiệp sạch và an toàn. Một số loại thuốc bảo vệ thực vật có thời gian phân hủy như sau:

rau phun thuoc sau bao nhieu ngay thi an duoc 02

 • Thuốc trừ sâu 666 và DDT: thời gian chính xác mà các chuyên gia khuyến cáo là 30 ngày kể từ thời điểm phun thuốc đối với các loại cây ăn quả và tuyệt đối không được phun trên đồng ruộng vì nó thật sự rất nguy hiểm.
 • Thuốc trừ sâu NNK1605 và Methyl Radicai 1059: tuyệt đối không được phun trên các cây nông nghiệp thực phẩm thời gian an toàn là 30 ngày kể từ khi phun thuốc.
 • Thuốc trừ sâu DDVP: có thời gian phun cách ly là từ 5 – 7 ngày phù hợp phun đối với các cây thực phẩm. 
 • Thuốc trừ sâu Rogor: thời gian phun thuốc an toàn là từ 10 ngày cho cây lúa, 3 ngày cho dứa đỗ và 7 ngày cho rau củ quả.
 • Đối với Imines, Phosphorus, Sulfate: khoảng thời gian an toàn là 7 ngày đối với cây chè và 20 ngày cho các cây lương thực.
 • Thuốc trừ sâu sinh học Radiant 15ml có thời gian phân hủy tương đối ngắn từ 3 ngày trở đi sau khi phun. Đặc biệt là thuốc GC Mite 70SL hoàn toàn không có thời gian cách ly Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Nano Thảo Mộc: có thời gian cách ly an toàn là 3 ngày sau khi phun.
 • Đối với việc phun thuốc bằng thuốc hóa học thời gian cách ly tương đối dài có thể lên đến 30 ngày tùy vào thời điểm thu hoạch mà bà con chọn ngày phun cho phù hợp. Còn đối với thuốc trừ sâu sinh học có thời gian phân hủy nhanh và an toàn với sức khỏe người sử dụng hơn nên chúng tôi khuyến khích bà con chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh học để an toàn đối với mình và với người sử dụng.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp

Đặc biệt đối với các bà con đang canh tác lúa thì cần chú ý các giai đoạn phun thuốc cho lúa phù hợp. Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp giúp cho việc phun thuốc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bên cạnh đó hiệu quả phun thuốc cao nhờ đó phòng trừ được tác hại của sâu bệnh và an toàn hơn đối với sức khỏe người nông dân. Ưu điểm của dịch vụ phun thuốc không người lái:

may bay phun thuoc t30 02

 • Tiết kiệm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật do đó tiết kiệm được chi phí sản xuất
 • Hoạt động với hiệu suất cao được tích hợp nhiều tính năng 3 trong 1 như phun thuốc, rải phân, gieo hạt.
 • Có khả năng thay thế từ 15 – 20 nhân công làm việc trên đồng ruộng giúp tiết kiệm công sức lao động và chi phí nhân công.
 • Giảm được việc ô nhiễm môi trường khi phun thuốc bởi lượng thuốc được tính toán vừa đủ không gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh.
 • Không giới hạn thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc vào ban đêm và ban ngày cùng với khả năng phun thuốc trên mọi địa hình như đồng ruộng hoặc đồi núi hiểm trở.
 • Bảo vệ trực tiếp đến sức khỏe của người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất bảo vệ thực vật.

Nhờ những lợi ích trên mà máy bay phun thuốc dần trở nên quen thuộc và là người bạn hữu ích của người nông dân hãy nhanh tay trang bị cho mình những sản phẩm Drone mới nhất nhé.

Liên hệ với dịch vụ máy bay phun thuốc không người lái Cánh Diều Việt

Cánh Diều Việt là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng và triển khai các dự án phun thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật bằng các loại máy bay không người lái với chi phí rẻ giúp bà con nông dân hạn chế được chi phí nông nghiệp và bảo vệ mùa màng một cách nhanh chóng trước sự tấn công của các loại sâu bệnh gây hại.

Cánh Diều Việt cũng là đơn vị cung cấp và kinh doanh các loại Drone chính hãng với mức giá tốt nhất kèm nhiều chính sách bảo hành lâu dài giúp người nông dân yên tâm sử dụng. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm Drone liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất qua https://canhdieuviet.vn/.

Chia sẻ bài viết

5/5 – (1 bình chọn)
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *