CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

Tìm kiếm

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng biết rằng nếu ăn phải hóa chất mà chưa được phân hủy hết sau khi phun thuốc sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng, chính vì thế mà đây luôn là một nỗi lo lớn của nhiều người. Hôm nay Cánh Diều Việt sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

Thời gian phân hủy của thuốc tùy thuộc vào từng loại thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng và nông sản. Theo các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo thời gian để thuốc trừ sâu phân hủy có thể là từ 7 đến 14 ngày tùy vào độ hiệu quả của loại thuốc trừ sâu đó mới được coi là an toàn để có thể tiến hành thu hoạch.

Hiện nay theo quy định của bộ nông nghiệp tất cả các loại thuốc trừ sâu đều phải ghi rõ thời gian phân hủy, thời gian cách ly an toàn trên bao bì nhãn mác để người nông dân có thể biết chính xác thời gian thu hoạch nông sản an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

Thời gian phân hủy 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật

Tác hại của thuốc trừ sâu lên cơ thể con người vô cùng khủng khiếp chính vì thế mà chúng tôi luôn hướng bà con đến việc phát triển nông nghiệp sạch và an toàn. Một số loại thuốc bảo vệ thực vật có thời gian phân hủy như sau:

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

 • Thuốc trừ sâu 666 và DDT: thời gian chính xác mà các chuyên gia khuyến cáo là 30 ngày kể từ thời điểm phun thuốc đối với các loại cây ăn quả và tuyệt đối không được phun trên đồng ruộng vì nó thật sự rất nguy hiểm.
 • Thuốc trừ sâu NNK1605 và Methyl Radicai 1059: tuyệt đối không được phun trên các cây nông nghiệp thực phẩm thời gian an toàn là 30 ngày kể từ khi phun thuốc.
 • Thuốc trừ sâu DDVP: có thời gian phun cách ly là từ 5 – 7 ngày phù hợp phun đối với các cây thực phẩm.
 • Thuốc trừ sâu Rogor: thời gian phun thuốc an toàn là từ 10 ngày cho cây lúa, 3 ngày cho dứa đỗ và 7 ngày cho rau củ quả.
 • Đối với Imines, Phosphorus, Sulfate: khoảng thời gian an toàn là 7 ngày đối với cây chè và 20 ngày cho các cây lương thực.
 • Thuốc trừ sâu sinh học Radiant 15ml: thời gian phân hủy tương đối ngắn từ 3 ngày trở đi sau khi phun. Đặc biệt là thuốc GC Mite 70SL hoàn toàn không có thời gian cách ly Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Nano Thảo Mộc: có thời gian cách ly an toàn là 3 ngày sau khi phun.
 • Đối với việc phun thuốc bằng thuốc hóa học: thời gian cách ly tương đối dài có thể lên đến 30 ngày tùy vào thời điểm thu hoạch mà bà con chọn ngày phun cho phù hợp.
 • Còn đối với thuốc trừ sâu sinh học: thời gian phân hủy nhanh và an toàn với sức khỏe người sử dụng hơn nên chúng tôi khuyến khích bà con chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh học để an toàn đối với mình và với người sử dụng.

Tác hại của việc sử dụng thực phẩm còn dư thuốc BVTV

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp để ngăn chặn và kiểm soát các loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc BVTV cũng có những tác hại không mong muốn nếu người tiêu dùng ăn phải thực phẩm chứa dư lượng thuốc BVTV cao.

Tác hại của việc sử dụng thực phẩm còn dư thuốc BVTV:

 • Tác động lên sức khỏe người tiêu dùng: Dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng độc tố như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, co giật, và thậm chí là hôn mê.
 • Nguy cơ gây ung thư: Một số loại thuốc BVTV được phân loại là chất gây ung thư bởi Tổ chức Y tế thế giới. Dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm có thể tăng nguy cơ mắc các loại ung thư nhất định.
 • Ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết: Một số thuốc BVTV có thể hoạt động như các chất gây rối loạn nội tiết, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sự phát triển của cơ thể.
 • Gây dị ứng: Một số người có thể phản ứng dị ứng với thuốc BVTV, gây ra các triệu chứng như đỏ mặt, ngứa ngáy, hoặc khó thở.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc BVTV cũng gây tác hại cho môi trường, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái tự nhiên.

Làm gì để hạn chế việc phơi nhiễm, ngộ độc thuốc BVTV khi sử dụng thực phẩm?

Việc hạn chế phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật khi tiêu thụ thực phẩm đòi hỏi sự chú ý và thận trọng từ người tiêu dùng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

 • Rửa thực phẩm kỹ: Hãy rửa kỹ rau củ, trái cây bằng nước sạch để loại bỏ phần lớn dư lượng thuốc BVTV trên bề mặt. Đối với trái cây có vỏ, nên bóc vỏ trước khi ăn.
 • Sử dụng thực phẩm hữu cơ: Thực phẩm hữu cơ được trồng mà không sử dụng thuốc BVTV, nên việc sử dụng chúng là một cách tốt để hạn chế phơi nhiễm thuốc BVTV.
 • Đa dạng hóa chế độ ăn: Việc đa dạng hóa thực phẩm có thể giúp giảm rủi ro tiếp xúc với một loại thuốc BVTV cố định.

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

 • Tìm hiểu về nguồn gốc thực phẩm: Hãy tìm hiểu và mua thực phẩm từ những nguồn tin cậy, những nơi tuân thủ quy định về sử dụng thuốc BVTV.
 • Nấu ăn đúng cách: Một số loại thuốc có thể bị phá hủy khi nấu ăn ở nhiệt độ cao, do đó, việc nấu chín thực phẩm có thể giúp giảm bớt dư lượng thuốc BVTV.
 • Giáo dục và nâng cao nhận thức: Hiểu rõ hơn về các loại thuốc BVTV, cách chúng được sử dụng trong nông nghiệp, và cách hạn chế tiếp xúc với chúng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp

Đặc biệt đối với các bà con đang canh tác lúa thì cần chú ý các giai đoạn phun thuốc cho lúa phù hợp. Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp giúp cho việc phun thuốc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bên cạnh đó hiệu quả phun thuốc cao nhờ đó phòng trừ được tác hại của sâu bệnh và an toàn hơn đối với sức khỏe người nông dân. Ưu điểm của dịch vụ máy bay phun thuốc:

Rau phun thuốc sâu bao nhiêu ngày thì ăn được?

 • Tiết kiệm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật do đó tiết kiệm được chi phí sản xuất
 • Hoạt động với hiệu suất cao được tích hợp nhiều tính năng 3 trong 1 như phun thuốc, rải phân, gieo hạt.
 • Có khả năng thay thế từ 15 – 20 nhân công làm việc trên đồng ruộng giúp tiết kiệm công sức lao động và chi phí nhân công.
 • Giảm được việc ô nhiễm môi trường khi phun thuốc bởi lượng thuốc được tính toán vừa đủ không gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh.
 • Không giới hạn thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc vào ban đêm và ban ngày cùng với khả năng phun thuốc trên mọi địa hình như đồng ruộng hoặc đồi núi hiểm trở.
 • Bảo vệ trực tiếp đến sức khỏe của người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất bảo vệ thực vật.

Nhờ những lợi ích trên mà máy bay phun thuốc dần trở nên quen thuộc và là người bạn hữu ích của người nông dân hãy nhanh tay trang bị cho mình những sản phẩm Drone mới nhất nhé.

Liên hệ với dịch vụ máy bay phun thuốc không người lái Cánh Diều Việt

Cánh Diều Việt là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng và triển khai các dự án phun thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật bằng các loại máy bay không người lái với chi phí rẻ giúp bà con nông dân hạn chế được chi phí nông nghiệp và bảo vệ mùa màng một cách nhanh chóng trước sự tấn công của các loại sâu bệnh gây hại.

Tự hào là đơn vị cung cấp và kinh doanh các loại Drone chính hãng với mức giá tốt nhất kèm nhiều chính sách bảo hành lâu dài giúp người nông dân yên tâm sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm Drone liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất qua https://canhdieuviet.vn/.

Chia sẻ bài viết

Theo dõi trên

5/5 – (1 bình chọn)
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *