CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Tìm kiếm

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Máy bay phun thuốc DJI Agras T50

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Máy bay phun thuốc DJI Agras T40

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Máy bay phun thuốc DJI Agras T25

Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20P

Máy bay phun thuốc trừ sâu hay máy bay xịt thuốc là một loại phương tiện bay được sử dụng để phun thuốc hoặc hóa chất lên các vùng đất, cây trồng, hoặc các đối tượng khác. Nó thường được sử dụng trong nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hoặc bảo vệ thực vật khỏi các loài sâu bệnh hại hoặc côn trùng gây hại. Máy bay nông nghiệp sẽ giúp quá trình phun thuốc trừ sâu chính xác và hiệu quả hơn. 

Phân loại máy bay phun thuốc

Drone nông nghiệp được chia thành 2 loại chính, mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng:

Máy bay phun thuốc vòi phun công nghệ ly tâm: Sở hữu vòi phun siêu mịn, mượt cho phép phun thuốc dạng sương mù. Thuốc thấm đồng đều và tiết kiệm thuốc. Hơn nữa, công nghệ ly tâm không kén thuốc khi phun (tất cả các loại thuốc nước, bột, nhũ dầu, huyền nhũ,…).

may-bay-phun-thuoc-dji-t40-1

Máy bay phun thuốc vòi phun công nghệ áp lực: Chỉ có thể phun được thuốc nước và có đặc điểm là chảy thành tia khi xịt.

Dji agras t30

Cấu tạo của máy bay phun thuốc trừ sâu

Máy bay xịt thuốc sâu được cấu tạo từ các bộ phận sau:

 • Bộ động cơ
 • Cánh quạt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, được chia thành 2 loại chính theo kết cấu của máy là cánh quạt và cánh cố định
 • Vi xử lý trung tâm
 • Giá đỡ
 • Nguồn cung cấp năng lượng (Pin)

máy bay xịt thuốc dji agras t40

Ưu và nhược điểm của máy bay xịt thuốc

Ứng dụng máy bay nông nghiệp mang đến cho bà con nhiều lợi ích thiết thực và nó cũng sở hữu nhiều ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công:

Nhờ có máy bay phun thuốc trừ sâu mà bài toán thiếu hụt lao động ở nông thôn đã được giải quyết. Chỉ cần một người điều khiển máy bay và một người pha thuốc thì sẽ tương đương với khoảng 30 nhân công phun thủ công. Diện tích có thể lên đến 50 ha/ngày. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công và các chi phí nguyên vật liệu.

 • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao:

Máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp cắt nhỏ hạt dung dịch thành 60 – 400 micromet. Với kích thước nhỏ, phun dưới dạng sương mù nên hạt thuốc có thể bám chặt vào thân và 2 mặt trên dưới của lá. Nhờ vậy mà thuốc có thể dễ dàng len lỏi vào các bộ phận, giúp thẩm thấu đều, dễ dàng tiêu diệt sâu bệnh hại.

 • Không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người:

Với khả năng bám dính tốt, giúp hạt thuốc không bị rơi xuống đất nhiều. Nhờ đó không làm ảnh hưởng đến sinh vật có lợi như giun đất và không làm ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, giờ đây người nông dân không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc hóa học độc hại nữa mà chỉ cần đứng từ xa để điều khiển. Giúp bảo vệ sức khỏe của con người tốt hơn.

 • Có nhiều chức năng tiện lợi:

Ngoài khả năng phun thuốc, máy bay còn có thể gieo hạt và rải phân bón một cách chính xác, hiệu quả. Hơn nữa, quá trình thay bình cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

 • Giá thành khá cao:

Vì là sản phẩm công nghệ cao nên chi phí đầu tư ban đầu của thiết bị bay khá cao, dao động khoảng 200 – 450 triệu đồng. Vì vậy, drone nông nghiệp thường được đầu tư cho những cánh đồng hoặc vườn “siêu” lớn. Tuy nhiên, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng, mang lại hiệu quả dài lâu.

 • Người điều khiển phải có kỹ thuật lái drone:

Máy bay phun thuốc thuộc thiết bị thông minh nên sẽ cần có kỹ thuật để sử dụng nó. Nhưng bà con không cần quá lo lắng về vấn đề này. Vì khi mua sản phẩm ở Cánh Diều Việt sẽ có chuyên gia đào tạo bay.

Ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, máy bay phun thuốc trừ sâu mang đến nhiều ứng dụng vô cùng tuyệt vời. Cụ thể là:

Xịt thuốc trừ sâu

Được cấu tạo chắc chắn, khả năng bay cao, xa, quạt gió và hệ thống phun sương trên diện rộng, thiết bị giúp thuốc trừ sâu thấm đều vào từng mặt lá. Từ đó dập dịch nhanh hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người dùng hơn so với phương pháp phun truyền thống.

Rải phân bón và gieo hạt

Ngoài khả năng xịt thuốc, drone còn có thể bón phân và gieo sạ vô cùng mạnh mẽ (với sức chứa từ 10 – 30kg hạt giống hoặc phân hóa học).

Quan sát và canh tác

Hệ thống nhận dạng AI và máy ảnh kỹ thuật số của drone nông nghiệp có thể tuần tra đồng ruộng. Đồng thời theo dõi sự phát triển của cây trồng và dịch bệnh cũng như các loại côn trùng gây hại, giám sát điều kiện nông nghiệp. Ngoài ra, bà con có thể quảng bá hình ảnh cánh đồng lúa của mình đến khách hàng một cách thiết thực nhất.

Hỗ trợ bà con chăm sóc lúa

Khi mua hàng, phần lớn các đơn vị phân phối máy bay xịt thuốc đều sẽ cung cấp thêm cho người nông dân lộ trình chăm sóc cây trồng sao cho đạt hiệu quả cao. Chẳng hạn như cách tưới tiêu, xịt thuốc, bón phân và gieo sạ. Ngoài ra, họ còn hướng dẫn cách vận hành thiết bị.

Tiêu chí chọn máy bay phun thuốc

Tuỳ thuốc vào nhu cầu sử dụng: Căn cứ vào nhu cầu dùng của bà con, máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng vòi ly tâm hay vòi phun áp lực, công suất nhỏ hay lớn cũng như các tính năng khác đi kèm. Tránh trường hợp máy hoạt động dưới công suất có thể gây lãng phí hoặc trên công suất có thể làm máy bị hư hỏng.

Thương hiệu: Nên ưu tiên lựa chọn máy bay nông nghiệp được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, có bảo hành sản phẩm tốt. Một vài thương hiệu bà con có thể tham khảo như máy bay phun thuốc DJI, máy bay phun thuốc XAG, máy bay phun thuốc TopXGun

#3 máy bay phun thuốc trừ sâu tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bay nông nghiệp khác nhau, dưới đây là một số sản phẩm tốt nhất đang có mặt tại Cánh Diều Việt:

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Ưu điểm chính của T30 là công nghệ phun phân nhánh đến mục tiêu, có thể phun qua tán lá dày. Giúp tăng hiệu quả hơn so với các thế hệ trước. Sản phẩm phù hợp với cánh đồng lớn, mô hình xen canh giống cây trồng.

Dji agras t30

Đặc điểm sản phẩm:

 • Tích hợp 3 trong 1: Xịt thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 30l
 • Chiều rộng phun: 9m với 16 vòi phun, tốc độ 8 l/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 16 ha/giờ
 • Hỗ trợ gấp gọn khi di chuyển

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20P

Sở hữu công nghệ phun ly tâm giúp thuốc phân tán đều, hiệu quả dập dịch nhanh. Ngoài ra, công nghệ cảm biến lực hỗ trợ xác định chính xác liều lượng thuốc, theo dõi lượng thuốc còn lại. Thiết bị bay phù hợp với diện tích đất tầm trung, không quá lớn.

dji agras T20P

Đặc điểm sản phẩm:

 • Tích hợp 3 trong 1: Xịt thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 25l
 • Tốc độ phun: 12 l/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 12 ha lúa/giờ (phun), 2.5 ha cây hoa quả/giờ, 1tấn/giờ (rải)
 • Hỗ trợ gấp gọn khi di chuyển

Máy bay phun thuốc DJI Agras T40

Đặc điểm vượt trội là công nghệ phun ly tâm cùng hệ thống cánh quạt kép hỗ trợ phân tán thuốc đều hơn. Không những vậy, công nghệ cảm biến lực còn giúp xác định lượng thuốc chính xác và cải thiện hiệu quả cho mỗi lần phun. DJI T40 phù hợp với những cánh đồng cỡ lớn hoặc nông trại theo mô hình xen canh nhiều giống cây trồng.

dji-agras-t40

Đặc điểm sản phẩm:

 • Tích hợp 3 trong 1: Xịt thuốc – Bón phân – Gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 50l
 • Tốc độ phun: 12 l/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 22 ha/giờ (phun), 1.5 tấn/giờ (rải)
 • Hỗ trợ gấp gọn khi di chuyển

Giá máy bay phun thuốc là bao nhiêu?

Bảng giá máy bay phun thuốc mới nhất 2023

DJI T40 250.000.000 đồng
DJI T30 200.000.000 đồng
DJI T20P 220.000.000 đồng

Tùy thuộc vào từng loại máy, mẫu mã cũng như cấu hình mà giá drone phun thuốc sâu của các hãng sẽ khác nhau. Ước tính, mức giá bán của sản phẩm phân phối chính hãng sẽ dao động khoảng 200 – 650 triệu đồng. Nếu bà con muốn đầu tư hợp tác dùng máy bay xịt thuốc làm dịch vụ thì có thể đầu tư thêm nhiều loại pin dự phòng để khai thác tối đa hiệu suất làm việc của thiết bị.

giá máy bay phun thuốc trừ sâu bao nhiêu?

Mua máy bay phun thuốc ở đâu chính hãng, giá tốt?

Cánh Diều Việt là nơi bán máy bay phun thuốc trừ sâu chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy bay phun thuốc cũng như từ những đối tác nổi tiếng, đáng tin cậy khác.

Hiện nay, Cánh Diều Việt là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy bay phun thuốc uy tín hàng đầu và là đối tác đáng tin cậy của nhiều cá nhân, tổ chức. Lý do chúng tôi được tin tưởng như vậy là:

 • Máy bay phun thuốc trừ sâu của Cánh Diều Việt đều là sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, 100% chất lượng cao cấp và có đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn, cùng chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.
 • Nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn hỗ trợ và hướng dẫn người dùng cẩn thận, chi tiết.
 • Dịch vụ sửa chữa của chúng tôi hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.
 • Cánh Diều Việt sở hữu đa dạng hình thức thanh toán, phù hợp với nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn dành cho những vị khách liên hệ 05 6655 8899 sớm nhất.
Xem thêm

Chia sẻ bài viết

4.8/5 – (57 bình chọn)
4.8/5
Tìm kiếm