Lúa 60 ngày xịt thuốc gì & thời điểm nào phu là phù hợp?

Trong quá trình trồng lúa phục vụ sản xuất nông nghiệp cần chú ý thời điểm quan trọng nhất để phun thuốc phòng các loại sâu bệnh gây hại trên cây lúa. Vậy lúa 60 ngày xịt thuốc gì? Mời bà con cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thời điểm phun thuốc phù hợp trên cây lúa

Một vụ trồng lúa thường kéo dài đến 90 ngày việc trồng lúa cần được chú trọng đến việc phun thuốc phối hợp để lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Quy trình phun thuốc được diễn ra trong một mùa vụ như sau:

lua 60 ngay xit thuoc gi 01

  • Giai đoạn gieo sạ: trước 1 ngày cần phải phun thuốc diệt trừ ốc bươu vàng đây là loài nguy hại cần được diệt trừ trước khi gieo sạ bởi chúng có khả năng gây hại đến các cây lúa non.
  • Giai đoạn bơm nước: sau khi gieo sạ từ 1 đến 3 ngày ta cần xịt thuốc diệt cỏ để tránh sự phát triển của cỏ làm chậm quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Đảm bảo lúa nảy mầm và phát triển tốt.
  • Giai đoạn sâu bệnh phát triển: phun thuốc trừ sâu và phòng chống bệnh đạo ôn đợt 1 vào thời gian từ 20 đến 25 ngày. Sau đó phun thuốc đợt 2 vào giai đoạn lúa được 40 ngày tuổi.
  • Lúa 60 ngày tuổi: phun thuốc phòng bệnh đạo ôn, bệnh lem lép hạt, bệnh vàng lá và khô vằn có thể sử dụng một số loại thuốc sau như Starsuper 10SC,21SL; Kasai-S 92SC; Fuji-One 40EC, 40WP; Lúa vàng 20WP; Alfavin 700WP Katana 20SC, …đợt 1 từ ngày 60 đến ngày 65 và phun đợt 2 vào ngày 65 đến ngày 70.
  • Giai đoạn trước thu hoạch: Cần xịt thuốc dưỡng hạt để đảm bảo cho cây lúa được phát triển tốt đạt năng suất thu hoạch.

Bà con cần chú ý các giai đoạn phun thuốc cho lúa để giúp việc trồng lúa trở nên dễ dàng và tránh được các tác nhân gây hại không đáng có. Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái là một gợi ý mà Cánh Diều Việt muốn giới thiệu tới người nông dân giúp việc phun thuốc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí nhân công và an toàn với sức khỏe người sử dụng do không phải tiếp xúc với thuốc.

Dịch vụ phun thuốc của Cánh Diều Việt

Cánh Diều Việt là đơn vị cung cấp các giải pháp phun thuốc giúp bảo vệ cây trồng nông nghiệp cho bà con nông dân trước tác hại của sâu bệnh. Điểm đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của Cánh Diều Việt mà bà con nông dân sẽ nhận được là:

may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa loai nao tot 04

Chất lượng dịch vụ tốt với tiêu chí hoạt động chất lượng hiệu quả đem lại cho bà con một mùa màng bội thu bởi máy bay nông nghiệp có khả năng hoạt động với tốc độ cao trên diện rộng.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án trên khắp các tỉnh thành trên cả nước nên chúng tôi biết làm thế nào để triển khai hiệu quả nhất.

Tiết kiệm chi phí bởi 1 máy bay có thể thay thế được số lượng từ 10 đến 15 nhân công nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công cho bà con mà hiệu quả lại gấp 3 đến 4 lần.

Hỗ trợ phun thuốc trên nhiều tỉnh thành trên cả nước với các trạm phun được trải dài trên khắp cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Các loại máy bay phun thuốc Cánh Diều Việt

Hiện tại chúng tôi là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy bay xịt thuốc giá rẻ chất lượng cao trên thị trường phục vụ phun thuốc trên các cây nông nghiệp như: lúa; các loại cây ăn trái ổi xoài, cam, quýt, bưởi… với hiệu quả cao giúp phòng trừ sâu bệnh sẽ là người bạn tốt của nhà nông.

gia may bay phun thuoc t20 03

Các sản phẩm Drone mà chúng tôi đang cung cấp bao gồm: Máy bay phun thuốc DJI Agras T10, T20, T30, T40. Giá máy bay phun thuốc T20 đang được khuyến mãi với mức giá hấp dẫn bà con có thể tham khảo rồi đưa ra sự lựa chọn cho mình. Việc đầu tư một khoản chi phí vào máy bay không người lái nhưng lại mang hiệu quả cao gấp nhiều lần và an toàn với sức khỏe của người nông dân sẽ là một khoản đầu tư đúng đắn.

Liên hệ dịch vụ phun thuốc uy tín chất lượng

Hiểu được nỗi khổ của người nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời việc làm nông rất vất vả và tốn nhiều sức lao động còn ảnh hưởng đến sức khỏe người nông dân chính vì thế mà sự xuất hiện của những chiếc máy bay không người lái sẽ giúp cho quá trình làm nông của mọi nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Được sự đánh giá cao của nhiều bà con nông dân Cánh Diều Việt dần trở thành cái nên quen thuộc trên mọi cánh đồng sẽ đồng hành cùng mọi nhà nông trong lĩnh vực nông nghiệp giúp tăng năng suất và hiệu quả cây trồng cho bà con.

Làm thay đổi tư duy làm nông của người nông dân phải làm việc thông minh thay vì làm việc chăm chỉ mà hiệu quả mang lại không cao. 

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất qua website https://canhdieuviet.vn

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *