Lúa 40 ngày xịt thuốc gì?

Lúa 40 ngày xịt thuốc gì? cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu để nắm bắt được các giai đoạn phun thuốc trên cây lúa cho hiệu quả nhé. Việc nắm bắt được các thời điểm phun thuốc cho lúa giúp hạn chế được việc sâu bệnh hại phát triển và chủ động hơn trong việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa.

Tại sao cần phải biết các giai đoạn phun thuốc cho lúa

Lúa là loại cây lương thực phổ biến ở nước ta có thời gian gieo trồng là 3 tháng để thu hoạch trong thời gian này lúa sẽ gặp phải nhiều mầm bệnh khác nhau. Vào giai đoạn đẻ nhánh trổ bông lúa sẽ dễ mắc phải các bệnh như lem lép hạt, bệnh đạo ôn, vàng lá… Việc nắm bắt được chính xác loại bệnh gây hại giúp cho việc phun thuốc được hiệu quả hơn và không phải tốn nhiều chi phí phun thuốc do phun thuốc tràn lan không hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của lúa mùa.

lua 40 ngay xit thuoc gi 01

Thời điểm phun thuốc cho cây lúa

Một vụ lúa thường kéo dài đến 90 ngày trong quá trình trồng lúa cần được chú trọng đến việc phun thuốc phối hợp để lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Quy trình phun thuốc được diễn ra trong 1 mùa vụ như sau:

Giai đoạn gieo sạ: trước 1 ngày cần phải phun thuốc diệt trừ ốc bươu vàng đây là loài nguy hại cần được diệt trừ trước khi gieo sạ bởi chúng có khả năng gây hại đến các cây lúa non.

Giai đoạn bơm nước: sau khi gieo sạ từ 1 đến 3 ngày ta cần xịt thuốc diệt cỏ để tránh sự phát triển của cỏ làm chậm quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Đảm bảo lúa nảy mầm và phát triển tốt.

Giai đoạn sâu bệnh phát triển: phun thuốc trừ sâu và phòng chống bệnh đạo ôn đợt 1 vào thời gian từ 20 đến 25 ngày.

Lúa 40 ngày tuổi: phun tiếp đợt hai thuốc phòng chống đạo ôn như thuốc Beam 75WP, Kabim 30WP và Filia 35EC.

lua 40 ngay xit thuoc gi 02

Lúa 60 ngày tuổi: phun thuốc phòng bệnh đạo ôn, bệnh lem lép hạt, bệnh vàng lá và khô vằn có thể sử dụng một số loại thuốc sau như Starsuper 10SC,21SL; Kasai-S 92SC; Fuji-One 40EC, 40WP; Lúa vàng 20WP; Alfavin 700WP Katana 20SC, …đợt 1 từ ngày 60 đến ngày 65 và phun đợt 2 vào ngày 65 đến ngày 70.

Giai đoạn trước thu hoạch: Cần xịt thuốc dưỡng hạt để đảm bảo cho cây lúa được phát triển tốt đạt năng suất thu hoạch.

Bà con cần chú ý các giai đoạn phun thuốc cho lúa để lúa được phát triển khỏe mạnh và cho ra năng suất tốt từ đó thu hoạch được nhiều giúp phát triển kinh tế và đem lại hiệu quả cao.

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái Cánh Diều Việt gợi ý giúp bà con hạn chế được sức lao động và tăng tính an toàn cho người nông dân trong quá trình phun thuốc, bên cạnh đó bà con cần sử dụng các giống lúa mới nhất hiện nay để trồng nhờ có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn.

Dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng Drone phun thuốc không còn quá xa lạ với nhiều bà con nông dân tuy nhiên vẫn còn hạn chế với bà con nông thôn ở vùng sâu vùng xa. Phun thuốc bằng flycam phun thuốc có những ưu điểm sau:

Phun thuốc đa dạng trên mọi địa hình: với khả năng phun thuốc trên nhiều địa hình khác nhau bao gồm đồng bằng, đồi núi,thung lũng, vùng trũng…

Hiệu quả phun thuốc: Với máy bơm cao áp thuốc được phun dưới dạng siêu mịn cùng với tốc độ quạt gió cao thuốc dễ dàng được phát tán và bám vào các tán lá, cây từ đó hạn chế khả năng phát triển sâu bệnh. Cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Chủ động thời gian: các máy bay phun thuốc có thể hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm mang lại hiệu quả cao trong việc làm nông nghiệp.

Thời gian phun nhanh:có khả năng phun thuốc từ 30 đến 50 ha/1 ngày hiệu quả gấp nhiều lần so với phương pháp thủ công.

An toàn cho người sử dụng: Thuốc được mang trên các máy bay đi xa và phun nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người nông dân.

Tiết kiệm chi phí: máy bay phun thuốc có khả năng tiết kiệm 30% thuốc 90% nước bên cạnh đó thay thế được lượng lớn nhân công giúp tiết kiệm chi phí làm nông cho người dân từ đó tăng thu nhập phát triển kinh tế.

Đó là những ưu điểm nổi bật mà thiết bị bay nông nghiệp mang lại cho bà con nông dân khi so sánh với phương pháp phun thuốc truyền thống.

Nhược điểm: Chi phí sở hữu thiết bị còn cao chưa phổ biến với nhiều bà con nông dân. Cần phải học trong thời gian nhiều ngày để làm chủ phương tiện máy bay phun thuốc.

Giải pháp: bà con có thể thuê dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái nếu chưa có điều kiện mua máy bay để phun thuốc.

Cánh Diều Việt cam kết mang lại dịch vụ phun thuốc chất lượng cao và chi phí phù hợp với túi tiền của người nông dân.

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc liên hệ ngay với Cánh Diều Việt để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *