Giống lúa siêu năng suất gồm những giống lúa nào?

Việc lựa chọn các giống lúa siêu năng suất cho ra hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại giống lúa cũ kém hiệu quả. Đặc biệt có thể kể đến là giống lúa VNR20 và VNR10 có khả năng cho ra 90 tạ/ha được nhiều bà con nông dân yêu thích. Cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu về giống lúa năng suất cao này nhé!

Giống lúa siêu năng suất VNR20

Công ty cổ phần giống trung ương Quảng Nam đã kết hợp với hợp tác đã Nông Nghiệp 2 Nhơn Thọ thử nghiệm mô hình trồng giống lúa mới vào vụ Xuân năm 2019 -2020, cho ra kết quả tốt được nhiều bà con mong đợi.

giong lua sieu nang suat 01

Giống lúa VNR20 được đánh giá là giống lúa có khả năng kháng sâu bệnh tốt như rầy, khô vằn, đạo ôn.. giúp bà con nông dân tiết kiệm được chi phí phun thuốc phòng trừ sâu bệnh và không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Chất lượng hạt tốt nhiều dinh dưỡng đặc biệt cho năng suất cao có hộ đạt được 90 tạ /ha khẳng định là giống lúa mới đạt hiệu quả cao.

Đặc điểm giống lúa VNR20

Giống lúa VNR20 là sản phẩm nghiên cứu của Công ty CP giống cây trồng Trung ương Quảng Na. Là giống lúa cảm ôn có khả năng gieo trồng được cả 2 vụ, cây có chiều cao từ 95 – 100cm lá đòng, to bản, khả năng đẻ nhánh khỏe, gom khóm tốt.

giong lua sieu nang suat 02

Hạt lúa có dáng thon dài, có vỏ vàng sáng, đạt trọng lượng từ 23 – 24g trên 1000 hạt , hạt gạo có chất lượng tốt trắng, thơm, cơm trắng và mềm ăn có vị đậm được nhiều người ưa chuộng.

Có khả năng thích nghi dưới nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Theo ý kiến của bà con nông dân trồng thực nghiệm trên đồng ruộng thì 2 giống lúa VNR20, VNR10 được phản hồi tốt với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, ít bị sâu bệnh không tốn nhiều công chăm sóc phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu tự nhiên. Trong quá trình canh tác ít bị sâu bệnh lúa phát triển tốt cây phát triển tốt bông đều đẹp, hạt lúa chắc.

Kiểm nghiệm thực tế cho thấy giống lúa VNR20 và VNR10 đều đạt tín hiệu tốt đảm bảo cho ra năng suất hiệu quả có hộ đạt được 90 tạ/ha được bà con đánh giá cao. Được mở rộng trồng với diện tích lớn hơn trong thời gian tới hy vọng mang lại triển vọng cao.

Phòng chống sâu bệnh hại trên cây lúa

Chọn được một giống lúa mới cho năng suất cao và khả năng chống chịu sâu bệnh là điều kiện tốt tuy nhiên giống cây tốt chỉ hạn chế được 1 phần nào đó các loại sâu bệnh phổ biến thường gặp không thể phòng chống hết bệnh chính vì thế mà việc bà con cần chủ động phòng tránh sâu bệnh gây hại sẽ đảm bảo mùa màng đạt năng suất và hiệu quả cao.

Bà con cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng để tránh tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại phát triển.

Chủ động phun thuốc chống sâu bệnh vào các giai đoạn phun thuốc cho lúa cho hợp lý để đạt được hiệu quả kháng sâu bệnh hợp lý.

Sử dụng các loại thiên địch để tiêu diệt côn trùng gây hại và các chế phẩm vi sinh học để tăng sức đề kháng cho lúa tạo điều kiện cho cây lúa phát triển tốt nhất.

Bón phân vừa đủ không được bón phân thừa hoặc thiếu làm cây phát triển không đồng đều và tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại phát triển.

Áp dụng khoa học kỹ thuật giúp việc đồng áng trở nên dễ dàng hơn cụ thể là việc phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp thuốc phun nhanh hơn và hiệu quả phòng trừ sâu bệnh tốt hơn.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Cánh Diều Việt

Cánh Diều Việt là đơn vị triển khai các dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái công nghệ cao với khả năng triển khai phun thuốc trên diện tích lớn với thời gian nhanh chóng và mức độ hiệu quả cao.

may bay phun thuoc t10 01

Dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt sẽ giúp bà con nông dân xua tan nỗi lo về sâu bệnh gây hại trên cây lúa.

Với ưu điểm khả năng phát tán thuốc hiệu quả nhờ đó thuốc bám được trên toàn bộ bề mặt lá giúp sâu bệnh hại không còn khả năng phát triển. 

Phun được trên diện rộng từ 50ha/ngày giúp việc phòng trừ sâu bệnh dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra các loại máy bay không người lá với mức giá máy bay phun thuốc T40, T10, T20, T30 đang được ưu đãi tại Cánh Diều Việt hứa hẹn sẽ là sản phẩm hữu ích cho việc làm đồng áng của người nông dân.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái đang dần dần thay thế việc phun thuốc truyền thống mất nhiều sức lao động và không đạt hiệu quả còn gây nguy hiểm tới sức khỏe người phun thuốc.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp đã triển khai nhiều dự án trên toàn quốc đạt hiệu quả cao từ đó nhận được nhiều sự quan tâm của bà con nông dân trên khắp cả nước.

Tiêu chí hoạt động: chất lượng – hiệu quả – tiết kiệm. Là tiêu chí hoạt động hàng đầu của chúng tôi đề cao mỗi khi phục vụ bà con nông dân.

Quý bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất qua website: Cánh Diều Việt

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *