CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Giá sắn hôm nay là bao nhiêu?

Tìm kiếm

Trong thị trường nông sản đang biến động, việc nắm bắt thông tin về giá sắn hôm nay là điều vô cùng quan trọng. Mời bà con cùng Cánh Diều Việt tham khảo những thông tin về giá được cập nhật bên dưới nhé!

Giá trị dinh dưỡng của sắn

  • Calo: Trong 100 gram sắn chứa khoảng 130-150 calo, tùy thuộc vào cách biến đổi.
  • Carbohydrate (Tinh bột): Chứa lượng một lớn tinh bột, cung cấp năng lượng dồi dào. Tinh bột sắn thường được sử dụng để làm bánh sắn.
  • Chất xơ: Sắn cũng cung cấp chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và duy trì sức khỏe cho hệ tiêu hóa.
  • Vitamin và Khoáng chất: Cung cấp một số lượng vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin A, vitamin B, kali và mangan.

Giá sắn hôm nay

  • Chất chống ôxy hóa: Sắn chứa các chất chống ôxy hoá tự nhiên như quercetin và resveratrol, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương từ các gốc tự do.
  • Chất chống viêm: Giúp giảm viêm nhiễm nấm trong cơ giúp các chất chống viêm tự nhiên.
  • Chất chống ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy sắn có thể có khả năng giải ung thư chứa các chất chống ung thư.
  • Chất chống tiền nén đường: Cứa một loại tinh bột đặc biệt có thể giúp kiểm soát đường huyết và làm giảm nguy cơ tiền lẻ đường.
  • Chất chống táo bón: Chất xơ trong sắn có thể giúp tăng cường điều chỉnh đường tiêu hóa và ngăn chặn táo bón.

Giá trị kinh tế của cây sắn

Cây sắn có giá trị kinh tế cao, đóng góp quan trọng vào phát triển nông nghiệp và kinh tế địa phương. Vụ trồng sắn mang lại thu nhập ổn định cho nông dân và tạo việc làm cho một số người dân trong khu vực trồng cây sắn. Cây sắn cũng thúc đẩy xuất khẩu, góp phần vào kim ngạch xuất khẩu của quốc gia.

Giá trị kinh tế của cây sắn

Giá Sắn hôm nay là bao nhiêu?

Tên mặt hàng Tỉnh thành Giá (đồng/kg)
Sắn tươi Miền Bắc 2.250 – 2.600
Sắn tươi Miền Trung 2.650 – 2.750
Sắn tươi Tây Ninh 2.950 – 3.100
Sắn tươi Gia Lai 2.950 – 3.100

Tại miền Bắc và miền Trung, giá sắn tươi có tăng nhẹ. Ở miền Bắc, giá dao động từ 2.250 đến 2.600 đồng/kg, tăng 100-200 đồng/kg. Tại miền Trung, giá dao động từ 2.650 đến 2.750 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg. Trong khi đó, giá tại Tây Ninh và Gia Lai ổn định với giá  2.950-3.100 đồng/ kg.

Giá sắn có thể thay đổi hàng ngày do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

Cách chọn được sắn tươi ngon

Khi mua sắn, có một số yếu tố cần lưu ý để chọn được sắn tươi ngon. Trước tiên, kiểm tra vỏ sắn, nếu vỏ bong tróc hoặc có vết thâm đen, hãy tránh mua loại này. Tiếp theo, xem xét trọng lượng và kích thước của củ, chọn những củ có trọng lượng nặng và kích thước đồng đều. Cuối cùng, kiểm tra bên trong củ, nếu màu sắn đẹp và không có dấu hiệu hỏng, đó là sắn tươi ngon.

Cách chọn được sắn tươi ngon

Yếu tố tác động đến giá sắn

Giá sắn, cũng như giá của bất kỳ các nông sản khác, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể tác động đến giá sắn:

Nhu cầu và cung cầu: Nếu nhu cầu vượt quá cung cấp, giá sắn có thể tăng cao. Ngược lại, khi cung cầu đủ đồng đều, giá có thể giảm xuống.

Thời tiết và mùa vụ: Thời tiết ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và chất lượng sắn. Nếu mùa vụ gặp khó khăn về thời tiết, như hạn hán hoặc mưa lũ, năng suất sẽ giảm, dẫn đến giá cao hơn.

Yếu tố tác động đến giá sắn

Sâu bệnh hại: Sâu bệnh hại có thể gây thiệt hại lớn cho cây sắn, làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Nếu dịch bệnh hoặc sâu bệnh lan rộng trong các vùng sản xuất sắn, đồng nghĩa với việc giảm cung cấp sản phẩm, dẫn đến tăng giá sắn trên thị trường. Để phòng tránh và giảm thiểu tác động của sâu bệnh hại, nông dân nên sử dụng máy bay phun thuốc dập dịch nhanh chóng giúp giảm thiểu tổn thất do sâu bệnh hại và ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sắn, từ đó có thể ổn định giá sắn trên thị trường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá sắn hôm nay và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của cây sắn. Cây sắn không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày. Việc hiểu rõ về giá sắn và các yếu tố liên quan đến nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành nông nghiệp và thị trường sắn. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất để có sự lựa chọn và quyết định đúng đắn khi mua sắn.

Để được cập nhật thông tin về giá nông sản, quý bà con có thể liên hệ với Cánh Diều Việt qua hotline 05 6655 8899 hoặc gửi email tới địa chỉ contact@canhdieuviet.vn để được hỗ trợ và cung cấp thông tin mới nhất.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Theo dõi trên

5/5 – (2 bình chọn)
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *