CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Hướng Dẫn Kết Nối Flycam Với Điện Thoại cực đơn giản

Tìm kiếm

Flycam đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được sử dụng rộng rãi trong việc quay phim, chụp ảnh và giám sát. Để tăng tính tiện dụng và linh hoạt cho người dùng, các nhà sản xuất flycam đã tích hợp khả năng kết nối với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối flycam với điện thoại một cách chính xác và hiệu quả. Trong bài viết này, Cánh Diều Việt sẽ hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại một cách chi tiết để bạn có thể sử dụng flycam của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Các công tác chuẩn bị trước khi kết nối flycam

Trước khi bắt đầu kết nối flycam với điện thoại, bạn cần phải thực hiện một số công tác chuẩn bị sau:

Chuẩn bị dây cable kết nối flycam với điện thoại

Để kết nối flycam với điện thoại, bạn cần mua một cáp kết nối phù hợp với loại flycam của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cáp kết nối khác nhau, bạn có thể tìm và mua chúng dễ dàng trên các trang thương mại điện tử.

Sau khi mua được cáp kết nối phù hợp, bạn cần kiểm tra lại xem cáp đó có tương thích với flycam của bạn hay không. Nếu không biết chọn loại cáp nào phù hợp, bạn có thể xem thông tin trên hộp đựng flycam hoặc tìm kiếm trên các diễn đàn, trang web để được hướng dẫn.

Chuẩn bị dây cable kết nối flycam với điện thoại

Lắp đặt hoàn chỉnh flycam

Trong quá trình sử dụng flycam, đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt hoàn chỉnh flycam trước khi kết nối với điện thoại. Việc lắp đặt này bao gồm đặt pin, thêm thẻ nhớ (nếu cần thiết), lắp đặt gimbal (nếu có) và kiểm tra lại các bộ phận khác của flycam để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Kiểm tra pin flyam

Kiểm tra lại tình trạng pin flycam trước khi bắt đầu kết nối là rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo rằng pin của flycam đã được sạc đầy hoặc có đủ năng lượng để sử dụng trong thời gian quay phim hay chụp ảnh.

Nếu pin của flycam không đủ năng lượng hoặc bị hỏng, việc kết nối với điện thoại cũng sẽ không diễn ra được. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại tình trạng pin và sạc pin trước khi kết nối.

Kiểm tra pin flyam

Khởi động nguồn flycam

Cuối cùng, bạn cần khởi động nguồn của flycam trước khi kết nối với điện thoại. Nếu flycam của bạn không được khởi động, thì việc kết nối với điện thoại cũng sẽ không được thực hiện được.

Hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng DJI Fly (hoặc DJI Go)

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và mở ứng dụng DJI Fly (hoặc DJI Go) trên điện thoại của bạn. Đây là ứng dụng điều khiển flycam của bạn.

Bước 2: Kết nối flycam và điện thoại

Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Connect Aircraft” hoặc tương tự. Nhấn vào nó để bắt đầu quá trình kết nối.

Bước 3: Chọn flycam của bạn

Ứng dụng sẽ liệt kê danh sách các flycam có sẵn để kết nối. Chọn flycam mà bạn đang sử dụng để tiếp tục.

Hướng dẫn kết nối fly cam với điện thoại

Bước 4: Liên kết (PAIR) flycam với bộ điều khiển

Đối với lần đầu tiên sử dụng, bạn cần thực hiện liên kết (PAIR) giữa bộ điều khiển và flycam. Trên màn hình ứng dụng, bạn sẽ thấy một đoạn hướng dẫn. Trên flycam, bạn cũng cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy bay phát ra tiếng kêu báo hiệu việc kết nối thành công. Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ “Unable to connect aircraft” trên màn hình điện thoại và tiếp tục nhấn chữ “PAIR” để kết nối hai thiết bị với nhau.

Bước 5: Cài đặt quyền và đăng ký tài khoản (nếu cần)

Khi sử dụng ứng dụng DJI Fly, bạn có thể được yêu cầu đăng ký một tài khoản và cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn, cũng như quyền truy cập ảnh và video. Hãy tuân thủ các yêu cầu này để có thể sử dụng ứng dụng một cách đầy đủ.

Lưu ý: Nếu bạn không có tài khoản DJI, flycam có thể bị giới hạn ở độ cao tối đa là 50 mét. Điều này có nghĩa rằng bạn nên đăng ký tài khoản DJI để tận hưởng mọi tính năng của flycam.

Những bước trên sẽ giúp bạn kết nối flycam của mình với điện thoại một cách thành công để có những trải nghiệm bay thú vị.

Kết luận

Kết nối flycam với điện thoại thông minh là một tính năng rất hữu ích đối với những người dùng flycam. Tuy nhiên, quá trình kết nối này có thể khó khăn đối với những người mới sử dụng drone hoặc không có kinh nghiệm trong việc kết nối với điện thoại.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình kết nối flycam với điện thoại và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để thực hiện việc này một cách chính xác và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc có thể liên hệ ngay 05 6655 8899 để được Cánh Diều Việt tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Theo dõi trên

5/5 – (2 bình chọn)
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Picture of Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *