Giống lúa mới nhất hiện nay

Việt Nam được biết đến là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất nhì thế giới, nổi tiếng với chất lượng gạo ngon và thơm được rất nhiều quốc gia trên thế giới tiêu dùng. Các giống lúa mới nhất hiện nay được trồng có khả năng chống chịu sâu bệnh và cho ra năng suất cao được rất nhiều bà con sử dụng. Cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giống lúa BC15 kháng đạo ôn năng suất cao

Giống lúa BC15 là giống lúa khá phổ biến tại Việt Nam với khả năng cho ra năng suất cao cùng với khả năng kháng bệnh đạo ôn. Đây là giống lúa được nhiều người dân lựa chọn trồng trên đồng ruộng nhờ đặc tính kháng bệnh mà cho ra năng suất cao từ 70 -72 tại/ha ít bệnh tật, bản quyền thuộc về công ty Thái Bình Seed được công nhận là giống lúa quốc gia năm 2009. Phát triển và sinh trưởng tốt kể cả dưới điều kiện thời tiết xấu Giống lúa BC15 cho ra tỷ lệ gạo xay xát cao từ 68 đến 72% hàm lượng Amylose trung bình trong hạt gạo từ 18%, chất lượng gạo ngon cùng hạt gạo trong, ít bị bạc bụng, cơm mềm và hương vị đậm.

giong lua moi nhat hien nay 02

Giống lúa Gia Lộc 37

Lúa Gia Lộc 37 là giống lúa có khả năng sinh trưởng cao với thời gian vụ mùa tương đối ngắn từ 122 ngày đối với vụ xuân, 92 ngày đối với vụ mùa và 86 ngày đối với vụ Hè Thu. Cây lúa có các đặc điểm sau : cây khá cao, thân nhỏ có khả năng sinh trưởng nhanh đẻ nhánh tập trung bông to dài từ 152 đến 162 hạt/bông, tỉ lệ hạt chắc 92% có khối lượng 31 đến 32g trên 1000 hạt, khả năng chống chịu bệnh đạo ôn và bạc lá ở mức khá năng suất trung bình mỗi vụ từ 61 đến 66 tạ/ha. Đây cũng là giống lúa được trồng nhiều tại đồng bằng sông Cửu Long.

Giống lúa Đông A1

Giống lúa Đông A1 được công nhận là giống lúa quốc gia vào năm 2017 là giống lúa có khả năng đẻ nhánh khỏe chịu thâm canh cùng với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt đặc biệt là bệnh bạc lá và rầy nâu. Đây là giống lúa thuộc bản quyền của công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed do kỹ sư Trần Mạnh Đức và các đồng nghiệp cùng chế tạo với năng suất trung bình đạt từ 61 – 66 tạ/ha. Được trồng nhiều tại các vùng đồng bằng trên cả nước.

giong lua moi nhat hien nay 03

Giống lúa lai Thái Xuyên

Đây cũng là một giống lúa mang nhiều đặc tính tốt như cứng cây chống đổ tốt có khả năng đẻ nhánh khỏe cùng với khả năng chống chịu bệnh đạo ôn năng suất trung bình đạt từ 70 -80 tạ /ha. Trồng thử nghiệm trên tỉnh Nghệ An cho ra kết quả tốt là giống lúa lai cho ra năng suất cao, cho chất lượng gạo ngon hạt mềm, dẻo có hương thơm nên được ưa chuộng được thu mua với mức giá cao phù hợp trồng tại các tỉnh thuộc phía bắc nước ta.

giong lua moi nhat hien nay 01

Giống lúa Đài Thơm 8

Giống lúa Đài thơm 8 sở hữu bộ lá đứng xanh, hạt thon dài có màu vàng sáng. Đối với 1000 hạt thì sẽ đạt khối lượng từ 23 đến 24 gram hạt gạo dài 6.7mm có hàm lượng amylose thấp 16.29%. Gạo trong không bạc bụng. Khi nấu chín cho ra vị đậm. Năng suất của giống lúa này đạt sản lượng trung bình từ 6.5 – 7 tấn/ha thâm canh tốt đạt 8 – 9 tấn/ha.Đây là giống lúa tốt có khả năng chống chịu lại các loại sâu bệnh hại thường gặp trên các giống lúa tại Việt Nam mức độ chống chịu trung bình. khả năng chịu thâm canh giống lúa này có thân cây cứng chống chịu tốt. Đây cũng là 1 giống lúa được ưa chuộng bởi nhiều nông dân mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

giong lua dai 8 thom 03

Phòng chống bệnh hại trên lúa Cánh Diều Việt

Sở hữu một giống lúa tốt có khả năng chống chịu lại sâu bệnh gây hại là điều đặc biệt mà các nông dân lựa chọn khi trồng lúa tuy nhiên các giống lúa chỉ có khả năng chống lại các loại bệnh cơ bản mà không thể kháng được tác động từ các loại côn trùng chính vì thế mà việc phun thuốc bảo vệ thực vật vẫn cần được chú trọng. Dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt sẽ giúp bà con nông dân xua tan nỗi lo về sâu bệnh gây hại trên cây lúa.

Với ưu điểm khả năng phát tán thuốc hiệu quả nhờ đó thuốc bám được trên toàn bộ bề mặt lá giúp sâu bệnh hại không còn khả năng phát triển. Phun được trên diện rộng với thời gian phun thuốc nhanh chóng từ 50ha/ ngày giúp việc phòng trừ sâu bệnh dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra các loại máy bay không người lá với mức giá máy bay phun thuốc T40, T10, T20, T30 đang được ưu đãi tại Cánh Diều Việt hứa hẹn sẽ là sản phẩm hữu ích cho việc làm đồng áng của người nông dân.

may bay phun thuoc t10 01

Quý bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc tại Cánh Diều Việt liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng qua website Cánh Diều Việt

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *