CÁNH DIỀU VIỆT - LOGO 1

Giá Dừa Khô Hôm Nay Là Bao Nhiêu?

Tìm kiếm

Dừa là một loại cây trồng phổ biến và quan trọng ở Việt Nam. Giá dừa luôn thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như: loại dừa, chất lượng, kích thước, mùa vụ, nhu cầu thị trường… Hiểu rõ về giá dừa sẽ giúp người trồng, kinh doanh dừa có chiến lược phù hợp. Bài viết này tổng hợp giá các loại dừa phổ biến ở Việt Nam cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá dừa.

Giá dừa khô hôm nay là bao nhiêu?

Giá dừa khô hiện tại ở Việt Nam dao động từ 45.000 – 65.000 đồng/chục (12 trái). Tuy nhiên, giá còn phụ thuộc vào loại dừa và mức độ xử lý.

bảng giá dừa mới nhất

Giá dừa sáp

Dừa sáp là giống dừa có năng suất và chất lượng tốt, quả to, nhiều nước và có vỏ màu vàng sáng. Giá dừa sáp thường cao hơn các loại dừa khác từ 20-50% nhờ chất lượng tốt.

Giá dừa sáp tươi:

 • Dừa sáp nhỏ: 20.000 – 30.000 đồng/trái
 • Dừa sáp vừa: 30.000 – 40.000 đồng/trái
 • Dừa sáp lớn: 40.000 – 50.000 đồng/trái

Giá dừa sáp khô:

 • Dừa sáp loại 1: 40.000 – 50.000 đồng/kg
 • Dừa sáp loại 2: 30.000 – 40.000 đồng/kg

Giá dừa sáp xuất khẩu:

 • Dừa sáp loại 1: 2 – 3 USD/trái
 • Dừa sáp loại 2: 1,5 – 2 USD/trái

Nhìn chung, giá dừa sáp có xu hướng tăng dần theo năm do nhu cầu tiêu thụ tăng cả trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, giá cũng có dao động theo từng vụ thu hoạch và nhu cầu thị trường.

Giá dừa xiêm

Dừa xiêm là giống dừa phổ biến nhất Việt Nam, chiếm hơn 80% tổng diện tích trồng dừa. Giá dừa xiêm thấp hơn dừa sáp khoảng 20-30% do năng suất và chất lượng thấp hơn.

Giá dừa xiêm tươi:

 • Dừa xiêm nhỏ: 10.000 – 15.000 đồng/trái
 • Dừa xiêm vừa: 15.000 – 20.000 đồng/trái
 • Dừa xiêm lớn: 20.000 – 25.000 đồng/trái

Giá dừa xiêm khô:

 • Dừa xiêm loại 1: 30.000 – 40.000 đồng/kg
 • Dừa xiêm loại 2: 20.000 – 30.000 đồng/kg

Giá dừa xiêm xuất khẩu:

 • Dừa xiêm loại 1: 1,5 – 2 USD/trái
 • Dừa xiêm loại 2: 1 – 1,5 USD/trái

Giá dừa xiêm có xu hướng tăng nhẹ qua các năm, tuy nhiên vẫn thấp hơn dừa sáp. Giá dừa xiêm cũng chịu ảnh hưởng mạnh bởi cung cầu thị trường.

Giá dừa xiêm Bến Tre hôm nay

Bến Tre là tỉnh trồng dừa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích trên 200.000 ha. Giá dừa xiêm Bến Tre hôm nay như sau:

 • Dừa xiêm xanh: 10.000 – 12.000 đồng/trái
 • Dừa xiêm già: 15.000 – 17.000 đồng/trái
 • Dừa xiêm sáp: 25.000 – 30.000 đồng/trái

Nhìn chung, giá dừa xiêm Bến Tre biến động không lớn theo từng ngày. Tuy nhiên, giá có xu hướng tăng dần vào mùa nắng và giảm vào mùa mưa do năng suất bị ảnh hưởng.

Giá dừa khô

Dừa khô được sản xuất từ quả dừa tươi sau khi đã được làm khô. Giá dừa khô phụ thuộc nhiều vào giá dừa tươi, chi phí sấy khô và loại dừa.

Giá dừa khô các loại:

 • Dừa xiêm khô: 30.000 – 40.000 đồng/kg
 • Dừa sáp khô: 40.000 – 50.000 đồng/kg
 • Dừa khô loại 1 (lớn, ít vỡ): 45.000 – 60.000 đồng/kg
 • Dừa khô loại 2 (vừa, nhiều vỡ): 30.000 – 45.000 đồng/kg
 • Dừa khô loại 3 (nhỏ, vỡ nhiều): 20.000 – 30.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá dừa khô có xu hướng tăng qua các năm do nhu cầu sử dụng tăng cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, với dừa khô cũng có sự chênh lệch giá theo từng loại và chất lượng.

Giá trị dinh dưỡng của dừa khô

Giá dừa tươi hôm nay

Giá dừa tươi hôm nay các loại như sau:

 • Dừa xiêm: 10.000 – 15.000 đồng/trái
 • Dừa sáp: 20.000 – 30.000 đồng/trái
 • Dừa dứa: 10.000 – 15.000 đồng/trái
 • Dừa dâu: 10.000 – 15.000 đồng/trái
 • Dừa Mã Lai: 15.000 – 20.000 đồng/trái

Giá dừa tươi hôm nay không có nhiều biến động so với những ngày trước đó. Dừa sáp vẫn duy trì mức giá cao hơn các loại còn lại. Sang tháng 11, thời điểm bước vào mùa khô, giá dừa tươi có thể tăng nhẹ.

Giá dừa nước

Dừa nước là quả dừa non, khi chưa đạt độ chín hoàn toàn để ăn hạt. Giá dừa nước thường rẻ hơn dừa chín do chi phí thu hoạch và vận chuyển thấp hơn.

Giá dừa nước bán lẻ: 5.000 – 10.000 đồng/trái

Giá dừa nước bán buôn: 3.000 – 5.000 đồng/trái

Giá dừa nước biến động theo mùa vụ, vào mùa mưa nhiều, giá có xu hướng giảm, mùa khô giá tăng do năng suất đạt thấp hơn.

Giá dừa Mã Lai

Dừa Mã Lai là giống dừa năng suất cao, quả tròn, da mỏng. Giá dừa Mã Lai phổ biến ở Việt Nam:

 • Dừa Mã Lai tươi: 15.000 – 20.000 đồng/trái
 • Dừa Mã Lai khô: 35.000 – 45.000 đồng/kg
 • Dừa Mã Lai xuất khẩu: 1,5 – 2,5 USD/trái

Giá dừa Mã Lai thường cao hơn dừa xiêm nhờ năng suất và chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, diện tích trồng dừa Mã Lai còn hạn chế nên giá biến động mạnh hơn theo cung cầu.

Giá dừa xuất khẩu

Giá dừa xuất khẩu còn phụ thuộc vào thị trường xuất khẩu, loại dừa và chất lượng dừa. Một số mức giá dừa xuất khẩu phổ biến:

 • Dừa xiêm xuất khẩu: 1 – 1,5 USD/trái
 • Dừa sáp xuất khẩu: 2 – 3 USD/trái
 • Dừa khô xuất khẩu: 2.000 – 2.500 USD/tấn

Các thị trường nhập khẩu dừa lớn của Việt Nam bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, EU. Giá xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc có xu hướng cao hơn so với Trung Quốc.

Nhu cầu nhập khẩu dừa tăng mạnh trong thập kỷ qua đã là động lực để giá dừa xuất khẩu tăng, mang lại lợi nhuận cho người trồng dừa ở Việt Nam.

Cách chọn mua được dừa khô ngon

Khi bạn muốn mua dừa khô, nên lưu ý một số điểm quan trọng để chọn được sản phẩm tốt nhất. Đầu tiên, hình dạng của dừa khô thường có dạng tròn và phẳng, không quá to hoặc quá nhỏ. Nếu như dừa khô có hình dạng bất thường, không đều thì có thể sản phẩm đã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như nắng, gió hoặc cách bảo quản không đúng cách.

Thứ hai, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên chọn dừa khô có màu sắc đồng đều. Sản phẩm có màu sắc không đồng đều thường là do quá trình sấy khô không đều hoặc bị ảnh hưởng bởi ánh sáng. Nếu bạn mua dừa khô với màu sắc không đồng đều, sản phẩm có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chọn mua được dừa khô ngon

Thứ ba, khi bạn chọn dừa khô, bạn nên nhận biết mùi thơm đặc trưng của dừa. Nếu sản phẩm có mùi khác thường hoặc không có mùi gì, có thể sản phẩm đã bị lão hóa hoặc bị nhiễm vi khuẩn. Chọn dừa khô có mùi thơm đặc trưng là đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức sản phẩm chất lượng và an toàn.

Thứ tư, độ ẩm của dừa khô cũng là yếu tố quan trọng khi chọn sản phẩm. Không nên chọn dừa khô quá ướt hoặc quá khô. Nếu dừa khô quá ướt, sản phẩm sẽ dễ bị nấm mốc, nếu quá khô, sản phẩm sẽ không có độ giòn và dai như mong muốn. Do đó, bạn nên chọn dừa khô có độ ẩm phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cuối cùng, để đảm bảo bạn đã chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần mua dừa khô từ các cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể chọn các cửa hàng có tiếng, được đánh giá cao để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị lừa đảo.

Xu hướng giá dừa

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá xuất khẩu dừa khô của Việt Nam trung bình tăng khoảng 5% mỗi năm trong giai đoạn 2018-2022. Điều này cho thấy xu hướng giá dừa tăng dần theo thời gian.

Các nhà phân tích dự báo giá dừa tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2023 và những năm tiếp theo, với mức tăng khoảng 3-5% mỗi năm. Lý do là nhu cầu tiêu thụ dừa trong nước và xuất khẩu đều gia tăng, trong khi nguồn cung hạn chế.

Chính phủ cũng đang có chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển vùng trồng dừa quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. Điều này sẽ là động lực để giá dừa tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tóm lại, với triển vọng nhu cầu tiêu thụ tăng và nguồn cung hạn chế, giá dừa được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng dừa.

Những yếu tố tác động đến giá dừa khô

Giá dừa khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có thể liệt kê ra những yếu tố chính sau đây:

Đặc tính của dừa: Giá dừa khô loại 1 cao hơn so với các loại khác do có chất lượng tốt hơn.

Nguồn gốc: Dừa khô được sản xuất từ các khu vực trồng dừa khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ví dụ, dừa khô từ Bến Tre thường có giá cao hơn so với dừa khô từ các khu vực khác.

Thời điểm mua bán: Giá dừa khô có thể thay đổi theo mùa vụ và nhu cầu thị trường.

Mức độ xử lý: Dừa khô được chia thành nhiều loại tùy vào mức độ xử lý, từ dừa khô nguyên chất cho tới dừa khô đã qua xử lý. Loại dừa khô nào có mức độ xử lý cao hơn thì giá cũng sẽ cao hơn.

Sâu bệnh hại: Sâu bệnh hại có thể gây thiệt hại lớn cho cây dừa, làm giảm năng suất và chất lượng. Nếu dịch bệnh hoặc sâu bệnh lan rộng trong các vùng trồng dừa, đồng nghĩa với việc giảm số lượng, dẫn đến tăng giá dừa trên thị trường. Để phòng tránh và giảm thiểu tác động của sâu bệnh hại, nông dân nên sử dụng máy bay phun thuốc dập dịch nhanh chóng giúp giảm thiểu tổn thất do sâu bệnh hại và ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng dừa, từ đó có thể ổn định giá dừa trên thị trường.

Kết luận

Như vậy, giá dừa ở Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó nổi bật là cung cầu thị trường, mùa vụ, chi phí sản xuất. Tuy biến động theo từng thời điểm, xu hướng chung là giá dừa tăng dần qua các năm. Hiểu rõ đặc điểm giá cả thị trường sẽ giúp người sản xuất, kinh doanh dừa đưa ra chiến lược phát triển phù hợp, tối đa hóa lợi nhuận.

Để được cập nhật thông tin về giá nông sản, quý bà con có thể liên hệ với Cánh Diều Việt qua hotline 05 6655 8899 để được hỗ trợ và cung cấp thông tin mới nhất.

Bài viết tham khảo:

 • Dừa lên giá, nông dân vùng chuyên canh hưởng lợiCổng Thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang

https://tiengiang.gov.vn/chi-tiet-tin?/dua-len-gia-nong-dan-vung-chuyen-canh-huong-loi/29557449

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết

Theo dõi trên

5/5 – (7 bình chọn)
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *