Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín có an toàn không?

Sầu riêng là loại cây ăn quả thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại. Tuy nhiên, không cần thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín bạn cũng có thể chăm sóc cho cây phát triển tốt nếu biết đến phương thức mà Cánh Diều Việt chia sẻ trong bài viết này. 

Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín là gì?

Sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín là một thủ thật của lái buôn trước khi đưa trái cây tới tay người tiêu dùng. Thuốc nhúng sầu riêng có nhiều nhiều chức năng như giúp quả nhanh chín, thơm ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế nên hành động nhúng thuốc cho sầu riêng là không được khuyến khích sử dụng.

thuoc nhung sau rieng nhanh chin 01

Để khắc phục việc nhúng thuốc sầu riêng, bà con cần nâng cao kỹ năng chăm sóc cây trồng. Nông dân nên hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh trên cây. Khi cây khỏe mạnh và phát triển toàn diện, cho ra trái sầu riêng sẽ chất lượng hơn.

Máy bay nông nghiệp phun thuốc giúp hạn chế việc nhúng thuốc

Việc phun thuốc trừ sâu truyền thống thường gặp nhiều khó khăn đối với cây trồng là sầu riêng. Bởi vì đây là loại cây cao, tán rộng, khi bà con đứng phía dưới phun lên lá, thuốc sẽ dễ rơi rụng xuống mặt đất. Đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động do quá trình tiếp xúc với hóa chất trong phạm vi gần. Bất cẩn còn có thể dẫn đến phơi nhiễm hóa chất. 

Phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp không người lái được ưa chuộng hơn hẳn. Vì nó giúp khắc phục toàn bộ những hạn chế mà Cánh Diều Việt đã nêu ở trên. Với công nghệ phun sương và công nghệ phân nhánh mục tiêu, thuốc sẽ được phun ra với dạng hiệu siêu nhỏ. Giúp thuốc nhanh chóng thẩm thấu trực tiếp vào lá cây mà không bị rửa trôi xuống đất. Từ đó giúp người nông dân tiết kiệm thuốc, giảm bớt chi phí và đảm bảo hiệu quả diệt sâu bệnh cho cây trồng. Ngoài ra, máy bay không người lái còn giúp giải quyết nhiều bài toán, cụ thể như: tiết kiệm chi phí thuê nhân công, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, bảo vệ môi trường, năng suất cao hơn,…

may bay phun thuoc t40 03

Với những điều trên, người nông dân thông thái luôn lựa chọn cho mình những thiết bị công nghệ cao. Chúng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực đồng hành cùng sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Phun thuốc sầu riêng là công đoạn không thể thiếu trước khi thu hoạch trái. Việc sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe. Vì vậy, bà con cần cẩn thận chăm sóc cây từ bước phòng ngừa sâu bệnh hại.

Những loại máy bay phun thuốc ngăn ngừa sâu bệnh hiện nay

Trở nên HOT tại Việt Nam trong những năm gần đây, máy bay không người lái có nhiều thương hiệu với mẫu mã lẫn chất lượng, giá thành khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến thương hiệu DJI nổi tiếng trên toàn thế giới về thiết bị nông nghiệp công nghệ cao.

Từ thời điểm phổ biến tại thị trường nước ta, những mẫu máy bay đầu tiên được ưa chuộng đó là DJI Agras T10, T10, T30. Và gần đây nhất là hai mẫu sản phẩm mới ra mắt là DJI Agras T20P và T40.

 

may bay phun thuoc t40 01

Máy bay phun thuốc DJI Agras T40 là chiếc flagship drone dành cho nông nghiệp kỹ thuật số. Được trang bị hai cánh quạt đồng trục, sở hữu khả năng rải công lên tới 50kg và có khả năng phun là 40kg. DJI T40 có thể bay ở nhiều địa hình phức tạp khác nhau, điển hình như đồi trồng cây ăn trái thì máy bay có phun thuốc toàn bộ 24ha chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhờ chức năng này, việc phun thuốc cho sầu riêng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

DJI Agras T40 sử dụng pin thông minh với dung lượng 30.000 mAh hoàn toàn mới. Theo như nhà sản xuất công bố, pin sẽ giúp T40 hoạt động liên tục trong thời gian dài, đồng thời cho phép sạc đầy nhanh chỉ trong 9 phút.

Về DJI T20P thì có trọng lượng nhẹ và dễ gập gọn lại dễ dàng hơn T40. Máy có hỗ trợ khả năng rải là 25kg và khả năng phun lên tới 20kg.

Công ty nào cung cấp máy bay nông nghiệp chính hãng?

Cánh Diều Việt là công ty chuyên cung cấp máy bay nông nghiệp chính hãng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bà con hãy nhấc máy liên hệ ngay với Cánh Diều Việt để nhận thêm thông tin chi tiết cũng cũng như mức giá của sản phẩm máy bay phun thuốc sầu riêng mới nhất này.

Hoặc nếu bạn có thắc về các giai đoạn phun thuốc cho lúa bạn có thể tham khảo bài viết trước của Cánh Diều Việt nhé.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *