Thời gian sinh trưởng giống lúa Bắc Thịnh

Giống lúa Bắc Thịnh có những đặc tính nổi trội về năng suất, chất lượng cũng như khả năng thích ứng với thời tiết ở cả hai vụ Đông Xuân và Hè Thu. Bên cạnh đó, bà con còn đặc biệt quan tâm đến thời gian sinh trưởng giống lúa Bắc Thịnh là khi nào để có phương thức chăm sóc hợp lý.

Thời gian sinh trưởng giống lúa Bắc Thịnh

Giống lúa Bắc Thịnh là giống lúa cảm ôn, gieo cấy được trong cả hai vụ mùa trong năm là Đông Xuân và Hè Thu. Đây là giống lúa thuộc dòng chất lượng cao nên được bà con nông dân vô cùng yêu thích lựa chọn.

thoi gian sinh truong giong lua bac thinh 01

Thời gian sinh trưởng giống lúa Bắc Thịnh khi canh tác ở các tỉnh phía Bắc là 132 đến 138 ngày (đối với vụ Xuân) và từ 100 đến 105 ngày (đối với vụ mùa), do đó giống lúa này cực thích hợp trong cơ cấu Xuân muộn và mùa sớm.

Giống lúa Bắc Thịnh thích ứng rộng trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp canh tác trên ruộng vàn, vàn hơi trũng, vàn cao. Giống lúa sẽ cho ra hạt gạo trong, dài, không bị bạc bụng và ít gãy. Cơm nấu lên sẽ ngọt, thơm, mềm, đậm vị nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích. 

Ưu điểm nổi bật của giống lúa Bắc Thịnh

Ưu điểm nổi trội của giống lúa Bắc Thịnh là cây lúa nở bụi và phát triển nhanh, có chiều cao vừa phải, không bị bệnh đạo ôn, ít sâu bệnh khác, giúp bà con tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh ưu điểm chống chịu sâu bệnh hại và thời tiết bất lợi tốt thì giống lúa Bắc Thịnh còn có khả năng chống đổ cực tốt, cây cứng, bông to sai hạt và có màu vàng sáng.

Theo bà con nông dân khi canh tác thực tế với giống lúa Bắc Thịnh cho biết, gia đình nào đầu tư phân bón hợp lý, chăm sóc đúng kỹ thuật như hướng dẫn của nhà sản xuất thì lúa trổ đúng dịp thuận lợi về thời tiết và năng suất lúa có thể đạt 3.5 tạ/sào.

thoi gian sinh truong giong lua bac thinh 02

Giống lúa Bắc Thịnh không chỉ cho năng suất cao mà còn là một giống lúa chất lượng. Bắc Thịnh cho ra hạt gạo sáng, cơm thơm, mềm, tỷ lệ hạt nguyên lúc xay xát đạt đến 75% nên được người dân ưa chuộng vô cùng. Từ năm 2016, giống lúa Bắc Thịnh đã được công nhận chính thức ở các tỉnh phía Bắc, diện tích canh tác ngày càng được mở rộng và được triển khai tiếp ở các địa phương khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Những lưu ý khi chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa Bắc Thịnh

Người nông dân chăm sóc giống lúa Bắc Thịnh cần thực hiện kỹ thuật canh tác và thời vụ theo hướng dẫn của từng địa phương. Bên cạnh đó, bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng cũng như các giai đoạn phun thuốc cho lúa để phát hiện sâu bệnh sớm và phòng trừ kịp thời. 

Sự phát triển ngày càng nhanh của nền khoa học hiện đại không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những giống lúa mới thích nghi với biến đổi khí hậu và cho năng suất cao, mà còn tạo ra những thiết bị mới hỗ trợ đắc lực cho người nông dân canh tác nông nghiệp. Sự ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

giong lua dai 8 thom 02

 

Nếu như trước đây người nông dân phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng và mất nhiều thời gian cho việc phun thuốc trừ sâu cho lúa. Nhưng bây giờ đã có máy bay phun thuốc thông minh không người lái là trợ thủ đắc lực cho bà con. Người sử dụng chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay phun thuốc mà hiệu suất công việc tăng lên gấp 20 lần, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Trong khi ngành nông nghiệp đang ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức thì việc ứng dụng drone phun thuốc sâu là xu hướng tất yếu để đưa nền nông nghiệp ngày càng phát triển.

Địa chỉ mua máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật uy tín và chính hãng?

Cánh Diều Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay xịt thuốc bảo vệ thực vật không người lái uy tín và chính hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm hiện có mặt tại Cánh Diều Việt gồm có: máy bay nông nghiệp không người lái DJI Agras T10, T20, T30, T40, T20P, MG-1P,… Cánh Diều Việt cam kết cung cấp máy bay chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng minh và bảo hành chính hãng.

Khách hàng cần hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu DJI vui lòng liên hệ ngay đến Cánh Diều Việt để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *