Tác hại của thuốc trừ sâu & cách phòng tránh

Việc phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp truyền thống sẽ không đảm bảo an toàn so với việc phun thuốc bằng máy bay không người lái. Tiếp xúc với thuốc trừ sâu thời gian ngắn hay dài cũng gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Tác hại của thuốc trừ sâu đối với sức khỏe của con người như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tác hại của thuốc trừ sâu đối với con người

Việc phun thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người nông dân do chỉ được bảo vệ qua một lớp khẩu trang không đủ để đảm bảo an toàn với thời gian dài tiếp xúc với thuốc chắc chắn thuốc sẽ có tác động đối với người nông dân cụ thể:

tac hai cua thuoc tru sau 01

 • Gây rối loạn chức năng cảm giác và vận động: trong quá trình làm việc với nhiều loại hóa chất trừ sâu khác nhau nếu tiếp xúc phải người nông dân có thể bị giảm khả năng vận động do dễ mắc các loại bệnh thần kinh ngoại biên và độ nhạy cảm của cơ thể với môi trường bị giảm đi nhiều.
 • Gây bệnh Parkinson: những người tiếp xúc với thuốc trừ sâu lâu năm dễ bị mắc bệnh Parkinson theo các nhà nghiên cứu cho thấy khả năng mắc các bệnh Parkinson ở vùng nông thôn đồng bằng nhiều hơn so với các khu vực khác.
 • Khả năng gây bệnh trầm cảm: Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu cũng có thể dẫn đến các bệnh trầm cảm gây thay đổi tính tính và làm mất khả năng nhận thức nếu không được điều trị kịp thời.
 • Ảnh hưởng xấu đến thai nhi: Việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu gián tiếp hay trực tiếp nhất là vào giai đoạn mang thai cũng có thể làm tác động xấu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là sự phát triển bộ não điều này có thể làm thay đổi cấu trúc và trí thông minh của thai nhi.
 • Ngoài ra việc trẻ em tiếp xúc với thai nhi cũng gây ra các tác động về sức khỏe tâm thần như nguy cơ mắc các chứng rối loạn tâm thần, thiếu tập trung,, tự kỷ, tâm lý phát triển chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa.
 • Ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể: Có thể kể đến như phổi, gan bị tổn thương nghiêm trọng , dễ mắc các bệnh về da như dị ứng, kích ứng da, da bị ngộ độc hóa chất,bị nôn mửa, nhức đầu, suy nhược cơ thể.

Cách sử dụng thuốc trừ sâu an toàn

Chỉ cần hiểu về nó và sử dụng hợp lý thì bà con hoàn toàn có thể yên tâm trong việc sử dụng thuốc trừ sâu. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Cánh Diều Việt chia sẻ cho bà con nông dân trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình khi sử dụng đến thuốc trừ sâu.

tac hai cua thuoc tru sau 02

 • Chỉ sử dụng thuốc trừ sâu khi cần thiết và không lạm dụng thuốc trừ sâu. Chú ý các giai đoạn phun thuốc cho lúa để phun hiệu quả.
 • Bảo quản tốt các loại thuốc trừ sâu sau khi sử dụng cần được đựng trong bao bì đậy hộp kín cất trong kho riêng biệt để nơi cao ráo tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Sử dụng những loại thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả cao với loài gây hại nhưng ít ảnh hưởng đến động vật và con người.
 • Pha thuốc đúng nồng độ quy định và phun thuốc đúng chiều gió tránh phun ngược chiều
 • Tuân thủ các biện pháp bảo hộ lao động vệ sinh an toàn lao động như: đồ bảo hộ, găng tay khẩu trang, vệ sinh kỹ lưỡng, sạch sẽ sau khi phun thuốc.
 • Thu hoạch sau khi hết thời gian cách ly để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lợi ích của việc phun thuốc bằng máy bay không người lái

Cánh Diều Việt là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào việc phun thuốc trên các loại cây trồng nông nghiệp tại Việt Nam như cây lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm. Ưu điểm của việc phun thuốc bằng máy bay không người lái mang lại là:

may bay phun thuoc t10 02

 • Thời gian phun thuốc nhanh: Nổi bật với thời gian phun thuốc lên đến gần 50 ha chỉ trong 1 ngày
 • Hiệu quả bảo vệ cao: Với tốc độ gió cao và được trang bị máy bơm cao áp giúp thuốc được lưu thông tốt hơn Nhờ tốc độ của gió mà thuốc được phát tán và bám đều hơn.
 • Phun trên mọi địa hình: Bằng phương pháp thủ công việc phun thuốc sẽ rất khó khăn và mất nhiều công sức trên địa hình đồi núi hoặc thung lũng. Nhưng mọi thứ trở nên thật đơn giản với máy bay phun thuốc không người lái hoạt động trên mọi địa hình kể cả đồi núi, đồng bằng hay vùng trũng.
 • An toàn tuyệt đối: Máy bay phun thuốc sẽ mang thuốc ra xa và phun nên người nông dân không phải tiếp xúc với thuốc mọi thứ được kiểm soát dễ dàng qua màn hình và máy bay hoạt động hoàn toàn tự động.

Liên hệ dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt

Cánh Diều Việt cung cấp dịch vụ phun thuốc không người lái đa dạng nhiều tính tăng bao gồm phun thuốc, rải phân gieo sạ hạn chế tối đa bàn tay của người nông dân trên đồng ruộng nhờ đó tiết kiệm được sức người và nâng cao hiệu quả làm nông nghiệp.

Các sản phẩm máy bay không người lái 3 trong 1 tại Cánh Diều Việt với mức giá máy bay phun thuốc T40 nhiều ưu đãi. máy bay phun thuốc T10, T30, T40 nhiều tính năng cao cấp.

Quý bà con nông dân quan tâm đến sản phẩm dịch vụ máy bay phun thuốc không người lái liên hệ ngay với chúng tôi qua https://canhdieuviet.vn/

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *