Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước?

Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước được nhiều bà con quan tâm. Bởi nếu phun thuốc chưa lâu mà tưới thì sợ rằng khả năng bám thuốc không tốt và gây ra sự lãng phí thuốc. Cánh Diều Việt xin làm rõ thắc mắc của bà con qua bài viết này.

Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì có thể tưới nước?

Thời gian tưới nước sau khi phun thuốc phụ thuộc vào đặc tính của các loại thuốc trừ sâu đó bạn có thể đọc thông tin trên bao bì. Bởi sẽ có loại thuốc thấm nhanh có loại thuốc thấm chậm. Quý bà con nông dân cần lưu ý.

phun thuoc tru sau bao lau thi tuoi 01

Đối với các loại thuốc đặc trị các loại sâu ăn lá, sâu ăn quả, sâu đục thân, bọ xít dạng vi sinh thì cần thời gian để sâu ăn thuốc ăn hết lượng vi sinh cần thiết mới có tác dụng. Thời gian tưới nước được các chuyên gia khuyến cáo từ 1h – 2h sau khi phun thuốc.

Đối với các loại thuốc diệt trừ sâu đất, sâu rễ thì cần phải tưới ngay lập tức sau khi phun thuốc để thuốc ngấm nhanh vào đất thẩm thấu vào rễ mới có tác dụng.

Vậy thời gian bao lâu nên phun thuốc câu trả lời là từ 2h đến 3h tùy vào đặc tính và từng loại thuốc mà thời gian sẽ khác nhau. Có một số loại thuốc đặc biệt được người bán thuốc tư vấn.

Cánh Diều Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái được nhiều bà con tin tưởng sử dụng. Ngoài ra Cánh Diều Việt còn cung cấp các sản phẩm máy bay không người lái giúp bà con chủ động trong việc phun thuốc.

Các lưu ý khi phun thuốc trừ sâu

Khi phun thuốc trừ sâu các bà con cần lưu ý các nguyên tắc sau đây để đảm bảo việc phun thuốc được diễn ra hiệu quả và an toàn cho bà con nông dân.

may bay phun thuoc t30 02

  1. Phun đúng loại thuốc: Trước khi phun thuốc bà con cần tìm hiểu kỹ các loại sâu bệnh đang có mặt trên rẫy, vườn và đặc tính gây bệnh của chúng để chọn ra loại thuốc phù hợp nhất. Theo khuyến cáo của các chuyên gia Cánh Diều Việt khuyên bạn nên chọn những loại thuốc có hiệu lực cao khả năng tiêu diệt sâu bệnh nhanh, thời gian cách ly ít và an toàn với môi trường xung quanh.
  2. Phun đúng và đủ liều lượng: Trước khi phun thuốc quý bà con cần tính toán lượng thuốc cho phù hợp với diện tích khu vườn hoặc nương rẫy. Tránh việc phun quá nhiều hoặc quá ít dẫn đến việc phun thuốc không hiệu quả, việc phun thuốc nhiều gây ô nhiễm đến môi trường nặng thì sẽ dẫn đến chết cây còn phun ít thì không đạt hiệu quả phòng trừ sâu bệnh. Lưu ý pha thuốc đúng theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì.
  3. Thời gian và thời điểm phù hợp: Việc phun thuốc cần được diễn ra đúng lúc, tránh việc phun thuốc khi sâu bệnh đang gây nặng trên vườn, nương, rẫy rồi mới phun thuốc thì sẽ đạt hiệu quả không tốt. Tránh phun thuốc vào giai đoạn sắp thu hoạch sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Cần phun thuốc vào giai đoạn trước khi sâu bệnh phát triển như thế mới có thể đạt tối đa hiệu quả phun thuốc, thời điểm phun thuốc hợp lý nhất là vào chiều tối hoặc sáng sớm bởi thời điểm này thời tiết và nhiệt độ thuận lợi cho thuốc ngấm vào cây. Tránh phun vào thời điểm mặt trời lên cao nắng gắt giảm tác dụng của thuốc.
  4. Phun thuốc đúng kỹ thuật: Bà con cần đọc thông tin hướng dẫn trên bao bì để phun thuốc cho hiệu quả. Việc phun thuốc đúng kỹ thuật sẽ giúp cho sâu bệnh không có khả năng phát triển. Lưu ý sau khi phun thuốc.

Lợi ích của việc phun thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày nay với tiến bộ khoa học kỹ thuật việc làm nông nghiệp đối với người dân càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc áp dụng máy bay không người lái giúp mùa màng được bội thu không bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh gây hại nâng cao thu nhập cho người nông dân.vừa đảm bảo mùa màng vừa an toàn đối với sức khỏe của người nông dân.

gia may bay phun thuoc t20 03

Lợi ích của máy bay phun thuốc không người lái bao gồm:

  • An toàn tuyệt đối với sức khỏe của người nông dân bởi không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc.
  • Thời gian phun thuốc nhanh chóng có khả năng phun thuốc từ 25 -50 ha với thời gian chỉ 1 ngày. Hiệu quả vượt trội so với việc phun thủ công.
  • Chỉ cần 1 người để điều khiển từ đó tiết kiệm được nguồn nhân lực mà vẫn đạt hiệu quả phun thuốc.
  • Khả năng phun thuốc trên mọi địa hình nếu phun thuốc bằng phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều sức lực để di chuyển trên nhiều địa hình khó khăn nhưng với Cánh Diều Việt mọi việc đều được xử lý bởi máy bay không người lái.
  • Tiết kiệm được lượng thuốc và nước bởi việc phun thuốc được tính toán kỹ lưỡng và cẩn trọng nhằm đạt hiệu quả phun và an toàn với môi trường xung quanh.

Mong rằng với những thông tin trên quý bà con có thể làm rõ thắc mắc của bà con về việc phun thuốc trừ sâu bao lâu thì tưới nước? để bà con có phương án phun thuốc phù hợp cho mình.

Cánh Diều Việt cung cấp dịch vụ phun thuốc giá rẻ hiệu quả cao. Quý bà con nông dân có nhu cầu phun thuốc liên hệ qua canhdieuviet.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *