Nông nghiệp hiện đại là gì?

Ngày nay trên thế giới, việc áp dụng khoa học công nghệ cao vào nông nghiệp đã không còn quá xa lạ với các nước phát triển. Tuy nhiên ở nước ta, khái niệm nông nghiệp hiện đại vẫn còn đang mới mẻ với nhiều hộ nông dân. Việc áp dụng sự hiện đại sẽ hứa hẹn mang nền nông nghiệp nước nhà lên một tầm cao mới.

Tổng quan về nền nông nghiệp hiện đại

Nông nghiệp hiện đại là gì?

Nông nghiệp hiện đại là nền nông nghiệp có áp dụng khoa học công nghệ cao vào dây chuyền quản lý và sản xuất. Bao gồm có: cơ giới quá trình sản xuất, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,… để gia tăng năng suất cây trồng cũng như đem về lợi nhuận cao hơn cho người nông dân và doanh nghiệp.

nong nghiep hien dai 02

Đặc trưng của nền nông nghiệp hiện đại

Nền nông nghiệp hiện đại được đặc trưng bởi những yếu tố sau đây:

 • Tốn nhiều chi phí để đầu tư ban đầu.
 • Quá trình sản xuất được quản lý chặt chẽ.
 • Ứng dụng nhiều kỹ thuật từ nền khoa học công nghệ cao.
 • Áp dụng công nghệ sinh học, sản xuất các loại thuốc và phân bón không nguy hại đến môi trường, giúp người nông dân tránh được tác hại của thuốc trừ sâu.
 • Mở rộng ngành nông nghiệp và chú trọng khai thác ngoài đại dương.
 • Xuất hiện các xí nghiệp kiểu mới.

Nhiệm vụ của sản xuất nông nghiệp hiện đại

Vậy nhiệm vụ của việc áp dụng công nghệ hiện đại vào nền nông nghiệp nước ta là gì?

 • Sản xuất các loại máy móc, thiết bị và phương tiện để phục vụ cho nền nông nghiệp.
 • Nhân giống cây trồng và vật nuôi để mang lại kết quả tốt hơn.
 • Phòng trừ dịch bệnh an toàn và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống.
 • Phát triển công nghệ chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm.
 • Mở rộng các mô hình dịch vụ phục vụ cho nền nông nghiệp hiện đại phát triển.

Những yêu cầu tối thiểu của ngành nông nghiệp hiện đại

Theo PGS.TS Vũ Trọng Khải đã chia sẻ, ngành nông nghiệp hiện đại cần có những yêu cầu tối thiểu như sau:

nong nghiep hien dai 01

 • Phải là một nền nông nghiệp an toàn, cho cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng. Thị trường của nước ta có đến 100 triệu dân, là một thị trường rất lớn và rất tiềm năng. Do đó, điều đầu tiên là phải cung cấp sản phẩm đạt chuẩn an toàn VietGAP ra thị trường.
 • Phải đảm bảo an ninh dinh dưỡng. An ninh dinh dưỡng không chỉ là cung cấp  đủ mà còn đúng với nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.
 • bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là vấn quan trọng không chỉ riêng cho ngành nông nghiệp mà còn dành cho tất cả các ngành nghề kinh tế khác nhau. Đây không chỉ là yêu cầu mà còn là nghĩa vụ của Việt Nam đối với thế giới.

Máy bay nông nghiệp không người lái chính là giải pháp hiệu quả nhất cho nền nông nghiệp

Vì sao nói drone nông nghiệp chính là giải pháp hiệu quả nhất cho nền nông nghiệp nước ta?

Đầu tiên, máy bay phun thuốc trừ sâu Trung Quốc được trang bị một bình phun và hệ thống phun. Sau đó, chúng còn có thể thể lập kế hoạch trên một tuyến đường xác định trước bằng GPS, cất cánh bay lên và phun chính xác trên cánh đồng với sự phân phối đồng đều, kết hợp cùng công nghệ phun sương, cắt nhỏ hạt thuốc với lực gió từ cánh quạt, từ đó giúp giảm tới 30% liều lượng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ khi máy bay di chuyển.

may bay phun thuoc xag 02

Sản phẩm máy bay nông nghiệp sử dụng ít nước hơn tới 90% so với máy phun ba lô, giúp nông dân không cần phải mang theo các thùng to chứa nước, đặc biệt là ở những khu vực khan hiếm nước. 

Máy bay phun thuốc XAG Planet còn vận hành linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau như có độ dốc lớn và các thửa ruộng có hình dạng bất thường. Máy bay sẽ đi theo đường bay được lập trình trước để giảm bớt khối lượng công việc của con người. Từ đó giúp người nông dân giải phóng sức lao động cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước những tác hại nguy hiểm của thuốc trừ sâu.

Với radar đa hướng tránh chướng ngại vật, máy bay xịt thuốc trừ sâu có thể phán đoán và tránh các đối tượng để tăng thêm độ an toàn và an ninh hơn trong quá trình vận hành. Nhờ vậy mà thiết bị có thể nhận biết và tránh các vật thể lớn như cây cột điện từ phía trước hoặc đằng sau máy bay nông nghiệp từ 1.5 đến 30m, cũng như các vật nhỏ hơn như cành cây hoặc đường dây điện cách xa tới 30 mét. 

Bên cạnh đó, những ưu điểm của Máy bay phun thuốc XAG P40 so với các phương pháp phun thuốc truyền thống khác như: không nén mặt đất, tiếp cận thuận lợi với các địa hình khó khăn, phun dưới hoặc phun xung quanh đường dây điện, phun tại chỗ các khu vực bệnh nhỏ hoặc quần thể dịch hại, giảm rủi ro môi trường vì diện tích phun nhỏ và phun được cho cây cao hơn như ngô, chuối hay các loại cây ăn quả khác.

May bay phun thuoc XAG p40 02

Địa chỉ mua máy bay nông nghiệp không người lái chính hãng?

Cánh Diều Việt Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp máy bay nông nghiệp không người lái chính hãng và uy tín hàng đầu. Tại Cánh Diều Việt, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng với giấy tờ minh chứng đầy đủ. 

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ ngay với Cánh Diều Việt Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn về giá máy bay phun thuốc T30, T40, T20P,…

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *