Kỹ thuật trồng sầu riêng Thái cho năng suất cao

Nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng sầu riêng Thái sẽ cho ra kết quả năng suất và chất lượng quả tốt từ đó giúp phát triển kinh tế và thu nhập của bà con nông dân. Kỹ thuật trồng cây sầu riêng Thái cũng vô cùng đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật trồng sầu riêng Thái

Để trồng giống cây sầu riêng Thái không quá phức tạp chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây là bạn có thể cho ra được một vụ mùa sầu riêng Thái năng suất cao.

Chọn giống cây trồng: Chọn giống cho cây sầu riêng thường được quan tâm bởi giống cây trồng quyết định đến sự phát triển sau này của cây nên chọn những cây trồng khỏe mạnh, ít bị trầy xước, chọn các loại cây được ghép bằng mắt hoặc cành được ghép từ cây mẹ sẽ cho ra năng suất cao hơn đặc biệt không chọn cây có dấu hiệu bệnh.

ky thuat trong sau rieng thai 02

Đất trồng: Đặc tính của cây sầu riêng Thái là có thể trồng trên nhiều điều kiện đất đai khác nhau nhưng để cây được phát triển tốt nhất thì nên trồng ở dưới điều kiện đất sau:

Đất thịt giàu mùn và hàm lượng dinh dưỡng, đất có độ PH từ 5 – 6 cực kỳ thích hợp để trồng cây sầu riêng Thái, đất có khả năng thoát nước tốt vào mùa mưa và có độ dốc từ 300 trở xuống nếu chủ động được nguồn nước tưới thì càng tốt.

Khoảng cách trồng sầu riêng Thái: trồng sầu riêng với diện tích thưa giúp cho cây được thông thoáng dễ chăm sóc và cây ít bệnh hơn hạn chế được bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng do mật độ cây trồng dày đặc tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. Mật độ trồng cây sầu riêng thái thích hợp là:

Mật trồng từ 125 cây/ha thì khoảng cách phù hợp là 8 x 8m trên mỗi cây

Mật độ trồng từ 70 – 100 cây/ha thì khoảng cách trồng phù hợp là 10 x 12m trên mỗi cây thích hợp trồng xen canh.

Chuẩn bị hố trồng cây: Đào hố trồng cây còn tùy thuộc vào chất lượng đất trồng nếu đất trồng cây thuộc loại tốt thì đào với kích thước 60cm x 60cm x 60cm đất xấu thì bà con đào rộng thêm 10cm là 70cm x 70cm x 70cm. Sau khi đào hố xong bà con cần bón hỗ trợ 0,5kg Super Lân + 15 – 20kg phân hữu cơ + 200g phân NPK để tạo môi trường dinh dưỡng tốt cho cây phát triển. Ngoài ra có thể bón thêm Diazinon và Carbofuran để diệt kiến và sâu đất. Sau đó đảo phân và lấp hố trước 15 ngày để đảm bảo điều kiện dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng.

Cách trồng cây sầu riêng: Sâu khi chuẩn bị những bầu cây sầu riêng bà con đào lỗ cho từng hố sau đó tách bao nilon khỏi bầu đừng làm vỡ bầu đặt cây vào hố sau đó lấp đất ngang bằng mặt bầu những nơi dốc cao hãy đào lỗ sâu hơn mặt đất để cây dễ bám tốt hơn. Cắm cọ để cây khỏi đỏ tạo mu rùa xung quanh gốc cây để tránh nước bị ứ đọng phủ kín bằng giá thể để giữ ẩm cho cây.

Sau khi trồng cần tưới nước đầy đủ cho cây và có biện pháp chắn gió để tránh cây bị đổ gãy bởi sầu riêng thái giòn dễ gãy.

Chăm sóc cây sầu riêng Thái

Sau khi hoàn thành giai đoạn trồng cây con trong quá trình chăm sóc cây trồng cần thường xuyên quan tâm đến việc phòng bệnh và chăm bón hợp lý cho cây.

ky thuat trong sau rieng thai 03

Thường xuyên tưới nước để cây hấp thụ được chất dinh dưỡng và nuôi cây tốt hơn. Vào điều kiện thời tiết nắng nóng bà con nên phủ cỏ rác vào dưới gốc cây để tăng khả năng giữ ẩm cho cây tạo điều kiện mát mẻ cho cây bằng việc che bóng mát chỉ nên che 50% ánh sáng để cây phát triển tốt nhất.

Bón phân cần điều chỉnh lượng phân bón phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây cụ thể là bón từ 5 đến 10kg phân hữu cơ cho giai đoạn đầu sau đó bón tiếp phân 0.3kg trên mỗi cây 1 năm khi cây đạt giai đoạn 1 năm tuổi và 0.6kg/cây 1 năm khi cây đạt giai đoạn 2 năm tuổi.

Trong quá trình chăm sóc cây trồng cần tỉa cành nhằm loại bỏ những cành yếu và sâu bệnh để cây tập trung dinh dưỡng nuôi cành và quả, dọn sạch cỏ dại xung quanh vườn, tỉa hoa trước khi cây ra trái 30 ngày. Phun thuốc diệt và phòng trừ sâu bệnh như bệnh cháy lá trên cây sầu riêng bằng dịch vụ phun thuốc máy bay không người lái Cánh Diều Việt

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái trên cây sầu riêng

Cánh Diều Việt đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc bằng máy bay bay không người lái đem lại hiệu quả phun thuốc cao với chi phí hợp lý giúp đảm bảo mùa màng cho người nông dân.

Cung cấp các sản phẩm Drone phun thuốc như DJI Agras T10, T20, T30, T40 hiện tại giá máy bay phun thuốc T40 đang được khuyến mãi với mức giá ưu đãi dành cho bà con.

Đội ngũ phun thuốc được đào tạo bài bản sẵn sàng hoạt động tại mọi địa điểm đáp ứng mọi nhu cầu của bà con.

Máy bay phun thuốc hạn chế sức lao động và mang lại sự an toàn cho bà con nông dân thay đổi cách làm việc truyền thống kém hiệu quả.

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất qua website Cánh Diều Việt

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *