Kỹ thuật chăm sóc lúa OM 5451 mang lại hiệu quả cao

Lúa OM 5415 là giống lúa chủ yếu được trồng nhiều tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long có khả năng cho ra năng suất lúa với sản lượng lớn, mỗi vụ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thế giới. Tuy nhiên để trồng giống lúa này hiệu quả và cho ra năng suất cao bà con cần lưu ý các kỹ thuật chăm sóc lúa OM 5451 mà Cánh Diều Việt giới thiệu dưới đây nhé.

Đặc điểm giống lúa OM 5451

Nguồn gốc: Lúa OM 5451 được tạo ra từ tổ hợp lai Jasmine 85/OM2490 do chính viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long nghiên cứu và lai tạo thành công có kết quả khá tốt và đang được trồng rộng rãi tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp…cho ra năng suất tốt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Hạt gạo từ giống lúa thơm OM 5451 có hình dáng thon và dài, ít bạc bụng có màu đục sữa. Cơm dẻo và mềm để nguội lâu không có hiện tượng bị cứng như các loại gạo khác. Được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi thơm dẻo mức giá dễ chịu đặc biệt là các xí nghiệp và doanh nghiệp lớn, dễ xuất khẩu do có tiêu chuẩn tốt.

ky thuat cham soc giong lua om 5451 02

Thời gian sinh trưởng và phát triển của lúa OM 5451 là 88 – 93 ngày đối với vụ Đông Xuân, đối với vụ Hè Thu thời gian sinh trưởng và phát triển từ 90 – 95 ngày. Lúa trưởng thành có chiều cao từ 95cm – 100cm.

Năng suất mùa vụ thực tế trên cây lúa OM 5451 đạt từ 7 – 9 tấn/ha tiềm năng phát triển cao trong 2 vụ Đông Xuân và Hè Thu.

Khả năng kháng bệnh khá tốt có thể kháng các bệnh như đạo ôn, rầy nâu, chống chịu bệnh vàng lùn, xoắn lá, tốc độ đẻ nhánh nhanh.

Là giống lúa tốt được nhiều bà con nông dân canh tác đem lại sản lượng lớn xuất khẩu hằng năm tăng thu nhập cho người nông dân và phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

Ưu điểm của giống lúa OM 5451

Ngoài những đặc điểm kể trên lúa OM 5451 còn có những ưu điểm nổi bật như: khả năng chịu nhiệt tốt, thích hợp trồng với mọi loại đất, sinh trưởng và phát triển tốt nhất dưới điều kiện từ 120kg/ha.

ky thuat cham soc giong lua om 5451 03

Là giống lúa nhẹ phân không còn bón phân quá nhiều vẫn sinh trưởng và phát triển cực tốt dưới điều kiện chăm sóc thường đẻ nhánh khỏe, ít bị các loại sâu bệnh tấn công, kháng được nhiều bệnh. Ngoài giống lúa OM 5451 một số giống lúa mới nhất hiện nay cũng có năng suất và khả năng kháng sâu bệnh rất tốt.

Lưu ý phòng trừ sâu bệnh trên giống lúa OM 5451

Trong quá trình trồng lúa hữu cơ giai đoạn từ ngày 10 đến ngày 15 cần phải có biện pháp phòng trừ bệnh trắng lá và ngộ độc hữu cơ sớm. Để khắc phục hai loại bệnh này bà con cần phải thay đổi nguồn nước hiện tại bằng cách tháo nước cũ bơm nước mới vào kết hợp rải vôi bột. Sau 3 ngày thấy rễ có biểu hiện trắng thì tiến hành bón phân cho lúa, để kích thích sự phát triển của bộ rễ bà con có thể bón thêm phân có chứa lân để cây phát triển nhanh hơn.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái

Ưu điểm khi sử dụng Drone phun thuốc sâu tại Cánh Diều Việt đã mang đến cái nhìn mới cho bà con nông dân giúp thay đổi tư duy làm nông theo phương pháp hiện đại an toàn và tiết kiệm công sức, tiền bạc.

Có khả năng thay thế từ 15 – 20 nhân công làm việc trên đồng ruộng giúp tiết kiệm công sức lao động và chi phí nhân công.

Tiết kiệm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật do đó tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Hoạt động với hiệu suất cao được tích hợp nhiều tính năng 3 trong 1 như phun thuốc, rải phân, gieo hạt.

Không giới hạn thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc vào ban đêm và ban ngày cùng với khả năng phun thuốc trên mọi địa hình như đồng ruộng hoặc đồi núi hiểm trở.

Giảm được việc ô nhiễm môi trường khi phun thuốc bởi lượng thuốc được tính toán vừa đủ không gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh.

Bảo vệ trực tiếp đến sức khỏe của người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất bảo vệ thực vật. Từ đó việc làm nông trở nên an toàn hơn và đơn giản hơn.

Chính vì những ưu điểm trên mà máy bay không người lái xuất hiện ngày càng nhiều trên các đồng ruộng, vườn cây ăn trái, đồi núi… đáp ứng mọi nhu cầu phun thuốc của bà con nông dân.

Dịch vụ phun thuốc Cánh Diều Việt

Chúng tôi là đơn vị cung cấp các dịch vụ phun thuốc máy bay không người lái với thời gian triển khai nhanh chóng chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình chu đáo.

Ngoài dịch vụ phun thuốc các sản phẩm Drone phun thuốc trừ sâu cũng được chúng tôi phân phối tại Việt Nam với sự kết hợp của nhà sản xuất máy bay nông nghiệp DJI cam kết các sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất cho người nông dân.

Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn thái độ phục vụ tốt. Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng sản phẩm liên hệ ngay với Cánh Diều Việt để được hỗ trợ chi tiết.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *