Kỹ thuật canh tác giống lúa OM 18 đạt năng suất cao

Kỹ thuật canh tác giống lúa OM 18 là điều mà bà con nông dân cần nắm vững trước khi vào mùa vụ gieo trồng giống lúa tạo ra năng suất cao này. Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của Cánh Diều Việt nhé!

Nguồn gốc của giống lúa OM 18

Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam đang tiến tới cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Đối với ngành lúa gạo, một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết hiện nay đó là phải cải tạo giống lúa để nâng cao năng suất, chất lượng hạt gạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

ky thuat canh tac giong lua OM 18 01

Bên cạnh đó, nước ta đang phải đối mặt với những thách thức từ biến đổi khí hậu nên việc tìm ra giống lúa phù hợp với điều kiện khí hậu, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt cũng như phù hợp với điều kiện của từng địa phương là yêu cầu rất cần thiết. Hiện nay, một trong những giống lúa đang được bà con quan tâm đó là giống lúa OM 18 của Tập đoàn Lộc Trời. 

Vậy nguồn gốc của giống lúa OM 18 là từ đâu?

Giống lúa OM 18 có nguồn gốc từ tổ hợp lai OM 8017/OM 5166 được lai tạo bởi Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long. Giống lúa này là giống ngắn ngày, thời gian sinh trưởng khoảng 95 đến 100 ngày (lúa sạ) và 100 đến 105 ngày (lúa sấy).

Giống lúa OM 18 cho năng suất trung bình vụ đông xuân đạt 7 – 8 tấn/ha, vụ hè thu đạt 5 – 6 tấn/ha. Phẩm chất gạo OM 18 đạt tỷ lệ gạo lứt 78 – 79%, gạo trắng 67 – 68%, gạo nguyên 40 – 45%. Chiều dài hạt gạo 7 – 7.1mm. Hạt gạo thon dài, cơm mềm và có vị ngọt, đáp ứng được tiêu chuẩn tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Đặc tính của giống lúa OM 18 Lộc Trời

Giống lúa OM 18 có đặc tính kháng ôn đạo (cấp 2), hơi nhiễm rầy nâu (cấp 5), chống chịu mặn 3 – 4%. Giống lúa này có thể canh tác được các vụ trong năm, thích hợp cho các vùng sinh thái ở Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng nhiễm mặn.

ky thuat canh tac giong lua OM 18 02

Trên thực tế nhiều năm qua giống lúa OM đã được chuyển giao canh tác ở một số địa phương. Thực tế triển khai ở tỉnh Cà Mau cho thấy giống lúa OM 18 cho thấy lúa có khả năng thích nghi và chống chịu hạn mặn tốt. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính kháng rầy nâu và kháng bệnh đạo ôn tốt, năng suất cao , nhất là chất lượng hạt trắng trong, cơm nấu sẽ thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn tiêu dùng nội địa và xuất khẩu nên nó được đặt cọc từ đầu vụ. Nhờ thế mà nó thu hút được nhiều người nông dân lựa chọn.

Lưu ý trong kỹ thuật canh tác giống lúa OM 18 Lộc Trời

Để đảm bảo đạt năng suất cao, bà con nông dân cần thực hiện kỹ thuật canh tác theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tùy thuộc vào điều kiện thời vụ của từng địa phương. Bên cạnh đó, người nông dân cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh và phòng trừ kịp thời.

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức nên bạn cần lưu ý nhiều hơn ở kỹ thuật canh tác giống lúa OM 18 để nâng cao được năng suất thu hoạch.

Đơn vị cung cấp máy bay phun thuốc uy tín và chất lượng?

Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng nông nghiệp hiện nay phải kể đến là máy bay phun thuốc trừ sâu không người. Tại Việt Nam, Cánh Diều Việt là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp nông nghiệp thông minh. Trong đó có máy phun thuốc nông nghiệp trừ sâu giúp tăng hiệu suất gấp hơn 20 lần so với phương pháp truyền thống, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cũng cao hơn, tăng năng suất cây trồng và giải phóng sức lao động cho con người, giúp tiết kiệm chi phí. 

Có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều lợi ích khi ứng dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái như: lợi ích kinh tế, lợi ích môi trường, xã hội,…

Cánh Diều Việt chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái của hãng DJI như: máy bay nông nghiệp DJI Agras T10, máy bay phun thuốc không người lái DJI Agras T30, T20, T40 và T20P, máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P,…

may bay phun thuoc t10 02

Nhấc máy liên hệ ngay với Cánh Diều Việt để nhận được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu cho giống lúa OM 18 Lộc Trời hoặc thắc mắc về thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín có tốt không.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *