Kinh doanh gì ở nông thôn?

Hiện nay, nông thôn ngày càng đổi mới và phát triển chính vì thế mà nhu cầu tiêu dùng của bà con tăng lên. Việc kinh doanh sẽ giúp bà con tăng thu nhập cải thiện đời sống kinh tế bên cạnh công việc đồng áng. Nhiều người trẻ cũng quyết định bỏ phố về nông thôn để lập nghiệp. Vậy nên kinh doanh gì ở nông thôn cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu nhé.

Lợi ích khi kinh doanh tại nông thôn

Kinh doanh tại nông thôn có nhiều ưu điểm so với làm việc tại thành phố một số người trẻ hiện nay đang có xu hướng bỏ phố về quê để lập nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Gần gia đình: Có thời gian gần gũi bên gia đình nhiều người chọn ở bên gia đình thay vì đến thành phố nơi đất khách quê người để lập nghiệp nhưng tỉ lệ thành công là một câu hỏi đáng để đặt ra trong khi ở quê thì được thoải mái và gần gũi bên gia đình.

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn: Chi phí sinh hoạt ở quê bao giờ cũng rẻ hơn so với chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn do giá cả tăng cao, xăng xe đi lại ảnh hưởng rất lớn đến chi tiêu hàng ngày.

Không gian yên tĩnh: Cuộc sống tại vùng quê lúc nào cũng sẽ yên tĩnh thanh bình hơn so với khi ở thành phố, ít xe cộ và phương tiện di chuyển nên không khí cũng trong lành hơn so với tại thành phố lớn.

Không gian sống rộng rãi: Thay vì phải sống trong 4 bức tường chật hẹp nhà trọ thì ở quê không gian sống rộng rãi và yên bình hơn rất nhiều so với thành phố.

Tuy nhiên thành phố luôn mang đến các hình thức giải trí và nhộn nhịp hơn. Nơi đây cũng có nhiều cơ hội để kiếm tiền tuy nhiên nếu bạn yêu thích không gian xanh và yên tĩnh tại vùng nông thôn và muốn ở bên gia đình thì về quê lập nghiệp kinh doanh cũng là 1 lựa chọn không tồi phải không nào.

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Nếu bạn đã tích góp được một số vốn nhỏ có thể kinh doanh tại nông thôn dưới đây là một số loại hình kinh doanh hiệu quả tại nông thôn mà không cần nhiều vốn bạn có thể tham khảo.

Mở cửa hàng tạp hóa

Đây là một loại hình kinh doanh không đòi hỏi nhiều vốn mức độ cạnh tranh thấp và giá mặt bằng tại nông thôn tương đối rẻ nên đây có thể là một trong những loại hình kinh doanh hiệu quả mang lại lợi nhuận cao cho chủ cửa hàng. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn mặt bằng phù hợp, tìm hiểu rõ thị trường và nhu cầu khách hàng tại khu vực đó bên cạnh đó tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ cũng rất quan trọng nó quyết định đến lợi nhuận của loại hình kinh doanh này.

Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Kinh doanh thực phẩm sạch rất có triển vọng bởi hiện tại thực phẩm hữu cơ đang được nhiều người quan tâm đến vì có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thu gom các đầu mối nông sản sạch từ hộ nông dân rồi phân phối tại thành phố lớn trên toàn quốc.

kinh doanh gi o nong thon 01

Ngoài ra bạn có thể tự sản xuất thực phẩm sạch rồi phân phối lại cho các chợ đầu mối. Đây là ý tưởng hay để tăng nguồn thu nhập của bạn.

Dạy tiếng anh 

Đây cũng là một trong các ý tưởng hay mà bạn cân nhắc hiện nay tại các vùng nông thôn không có nhiều trung tâm học tiếng anh chất lượng. Việc di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn có thể cung cấp dịch vụ dạy tiếng anh tốt thì đây là một trong những loại hình kinh doanh hiệu quả.

Vật liệu xây dựng

Đời sống nhân dân được cải thiện, việc đổi mới nông thôn giúp hoạt động kinh tế của bà con được hiệu quả hơn. Nhu cầu xây dựng nhà ở trang trại cũng tăng cao chính vì thế mở cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng cũng là một trong những loại hình kinh doanh hiệu quả.

Kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu, thiết bị nông nghiệp

Mô hình kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu và thiết bị nông nghiệp tại nông thôn sẽ rất hiệu quả vì nhu cầu sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu hóa học để phát triển nông nghiệp tại nông thôn rất lớn. Các thiết bị bay nông nghiệp như máy bay không người lái hỗ trợ phát triển nông nghiệp, các loại máy móc cày xới nếu không có vốn lớn hãy liên hệ với các đơn vị kinh doanh lớn làm đại lý phân phối. Đây là một mô hình kinh doanh đạt hiệu quả và lợi nhuận cao được ứng dụng nhiều tại nông thôn.

kinh doanh gi o nong thon 02

Nên mở đại lý gì ở nông thôn?

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp tại nông thôn nhưng chưa biết tìm đơn vị phân phối nào uy tín và chất lượng.

Cánh Diều Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và thiết bị phục vụ việc phát triển nông nghiệp với các loại máy bay không người lái như máy bay phun thuốc XAG Planet, máy bay phun thuốc XAG P40.. dịch vụ phun thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật.

may bay phun thuoc xag 02

Bạn muốn làm đơn vị phân phối các sản phẩm máy bay và thiết bị nông nghiệp liên hệ với Cánh Diều Việt để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *