Giống lúa năng suất cao nhất hiện nay

Các giống lúa năng suất cao nhất hiện nay như BC15, TBR225, Đông A1,… Nước ta là nơi có nền nông nghiệp phát triển. Song song với điều đó, công nghệ về phát triển các giống lúa này đang ngày càng được nâng cao, tạo nên nhiều giống lúa ưu việt hơn.

Các giống lúa năng suất cao nhất hiện nay

Vậy các giống lúa năng suất cao nhất hiện nay tại Việt Nam là những loại nào?

Giống lúa BC15 kháng bệnh đạo ôn có năng suất cao

BC15 là giống lúa khá phổ biến, mang đến sản lượng đạt năng suất cao. BC15 là giống lúa có năng suất cao nhất hiện nay. Giống lúa này thuộc bản quyền Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed. Đây là giống lúa được công nhận là giống lúa quốc gia vào năm 2009. BC15 là giống thuộc dòng cảm ôn, thích ứng được rộng, để nhánh nhanh, tái sinh khỏe. Giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với đạo ôn. Năng suất trung bình đạt đến 72 – 77 tạ/ha.

giong lua nang suat cao nhat hien nay 01

Giống lúa Gia Lộc 37

Giống lúa Gia Lộc 37 có thời gian sinh trưởng ngắn, vụ Xuân là 122 ngày, vụ Mùa 92 ngày, vụ Hè Thu là 86 ngày. Giống lúa này có cây khá cao, thân nhỏ, sinh trưởng mạnh, đẻ nhánh khá, đẻ tập trung. Gia Lộc 37 có bông to dài, đạt 152 đến 162 hạt/bông, có tỷ lệ hạt chắc cao trên 92%, thóc màu vàng, khối lượng tầm 1000 hạt nặng 30 đến 31 gram. Hàm lượng amylose 15%, tỷ lệ gạo xay xát trung bình, gạo có màu sáng, cơm mềm, vị đậm, gạo có mùi thơm nhẹ. Cây lúa cứng, chịu thâm canh, chống chịu rầy tốt, chịu đạo ôn và bạc lá ở mức khá. Năng suất bình quân vụ Xuân đạt 61 – 66 tạ/ha, vụ Mùa đạt 54 – 61 tạ/ha.

Giống lúa Đông A1

Giống lúa Đông A1 là giống lúa thuần do tác giả Trần Mạnh Đức và các cộng sự đồng nghiệp lai tạo thuộc bản quyền của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed, giống lúa Đông A1 được công nhận là giống lúa Quốc gia vào năm 2017. Giống lúa có khả năng đẻ nhánh khỏe, giống có thể thâm canh, chống chịu với bệnh bạc lá và rầy nâu tốt. Đông A1 mang lại năng suất trung bình đạt 61 – 66 tạ/ha.

giong lua nang suat cao nhat hien nay 02

Giống lúa Gia Lộc 26

Giống lúa Gia Lộc 26 là giống chịu thâm canh khá, có thời gian sinh trưởng vụ Xuân là 138 – 143 ngày, vụ Mùa từ 116 đến 122 ngày. Lúa là dạng cây nhỏ, sinh trưởng phát triển khá, đẻ nhánh nhanh (4 đến 6 dảnh/khóm), độ tàn của lá chậm. Giống lúa này có bông to, hạt thóc thon dài, màu vàng sáng, hạt xếp thưa, đạt 150 đến 172 hạt/bông. Hạt gạo dài 8mm, trong, cơm dẻo, có mùi thơm, nhiệt độ hóa hồ thấp, có hàm lượng amylose là 19%.

Năng suất bình quân đạt 72 tạ/ha ở vụ Xuân, 65 tạ/ha ở vụ Mùa, khả năng thâm canh tốt có thể đạt trên 74 tạ/ha. Giống có khả năng kháng đạo ôn và chống đổ tốt, chịu rét khá, nhiễm nhẹ bệnh khô vằn. Giống lúa Gia Lộc 26 thích hợp gieo cấy 2 vụ tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng, trung du miền núi phía Bắc và vụ Xuân tại các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân của DJI để giúp mùa vụ đạt năng suất cao nhất

Ngày nay, để hiệu suất gieo trồng đạt hiệu quả cao, mang đến năng suất bội thu cho người nông dân, bà con đã chuyển qua sử dụng máy bay xịt thuốc sạ lúa rải phân hóa học không người lái của DJI thay vì tiếp tục dùng những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại thủ công trước đây. 

Trong quá trình sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật không người lái của DJI, bà con sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro nguy hiểm đến sức khỏe và giải phóng sức lao động tối đa. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy bay nông nghiệp còn giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian và các chi phí lớn như: thuê nhân công, thuốc trừ sâu diệt cỏ, lúa giống. 

Việc mang công nghệ hiện đại vào nông nghiệp sẽ giúp bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của chúng ta. Nhờ hoạt động linh hoạt trên nhiều loại địa hình khác nhau nên máy bay phun thuốc trừ sâu còn dùng được cho cây ăn trái. Mang đến vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

Máy bay còn bắt kịp nhu cầu của thời đại. Thay vì phải mua 3 loại máy phun thuốc, gieo sạ, rải phân khác nhau thì ở máy bay nông nghiệp của DJI, chúng được tích hợp trên cùng một thiết bị. Máy bay phun thuốc T30, T40, MG-1P,… hoàn toàn xứng đáng với những đánh giá chân thực của nhiều chuyên gia.

Thông tin địa chỉ mua máy bay nông nghiệp không người lái chính hãng

Bà con quan tâm đến sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái chính hãng vui lòng liên hệ đến Cánh Diều Việt Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá máy bay phun thuốc T10, T20, T30,… cụ thể cho bạn.

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *