Giống lúa có năng suất cao nhất hiện nay

Nông nghiệp ngày càng đổi mới nhanh chóng, các giống lúa mới cũng được nghiên cứu và lai tạp nhiều hơn. Vậy đâu là những giống lúa có năng suất cao nhất hiện nay? Hãy cùng Cánh Diều Việt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các giống lúa có năng suất cao nhất hiện nay

Giống lúa HDT8

Giống lúa HDT8 có nguồn gốc từ giống lúa thơm, giống lúa này được viện Cây lương thực và Thực phẩm nghiên cứu lai tạo bằng phương pháp lai hữu tính, nuôi cấy bao phấn. Giống lúa này được ghi nhận là giống lúa chính thức vào 1/12/2015.

giong lua co nang suat cao nhat hien nay 02

HDT8 được gieo trồng một năm 2 vụ, vụ Xuân sinh trưởng từ 140 – 145 ngày, vụ mùa lúa sinh trưởng từ 105 – 110 ngày. Cây có khả năng chống chịu được lạnh, đạo ôn hay rầy. Hạt gạo thơm ngon, cơm mềm.

Vụ Xuân muộn được bắt đầu gieo vào cuối tháng 2, vụ mùa bắt đầu vào cuối tháng 6. Lượng phân thích hợp cho loại giống này thường là phân chuồng, đạm ure, lân và kali.

Thu hoạch lúa vào thời điểm lúa chín được 90% sẽ cho ra chất lượng hạt gạo ngon nhất. Năng suất đạt từ 60 – 65 tạ/ha, khi thâm canh đạt 70 – 75 tạ/ha. Giống lúa HDT8 thích hợp với các vùng đồng bằng, trung du miền núi các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Giống lúa Gia Lộc 26

Giống lúa Gia Lộc 26 được đánh giá là một trong những giống lúa có năng suất cao nhất hiện nay. Giống lúa này đạt năng suất trung bình khoảng 71 tạ/ha vào vụ Xuân, 63 tạ/ha vào vụ Mùa. Giống lúa Gia Lộc 26 có khả năng chịu thâm canh, sinh trưởng vào vụ Xuân từ 135 đến 140 ngày, vụ Mùa thì ít hơn 115 đến 120 ngày.

giong lua co nang suat cao nhat hien nay 03

Giống đã được kiểm tra về chất lượng, loại giống lúa này có hàm lượng amylose đạt 18%, hạt cơm mềm, thơm dẻo, hạt dài. Thích hợp trồng ở những tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Hồng, các tỉnh Bắc Trung Bộ và trung du miền núi.

Giống lúa Hương Châu 6

Giống lúa Hương Châu 6 luôn đạt năng suất trung bình từ 6 – 6.5 tấn/ha, thâm canh từ 7 – 7.5 tấn/ha. Giống lúa này nếu được sinh trưởng trong vụ Xuân thì mất khoảng 125 – 130 ngày, vào vụ Mùa cần 105 – 110 ngày mới thu hoạch được.

Hương Châu 6 có nhiều ưu điểm vượt trội như chống chịu được sâu bệnh (đạo ôn lá, đạo ôn cổ, rầy nâu,…), cây cứng khỏe, chịu được thâm canh, cho ra hạt gạo thon dài và chắc. Được mệnh danh là gạo ngon trong nhiều năm qua, hạt cơm nấu lên trắng, dẻo thơm và ăn ngon miệng.

Giống lúa BC15 

BC15 là giống lúa khá phổ biến, có sản lượng năng suất cao. Giống lúa BC15 kháng bệnh đạo ôn thuộc bản quyền Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed, được công nhận là giống lúa quốc gia vào năm 2009. Đây là giống lúa thuộc dòng cảm ôn, thích ứng được rộng, đẻ nhánh nhanh, tái sinh khỏe. Giống có khả năng chống chịu tốt với đạo ôn. Năng suất trung bình đạt 72 – 77 tạ/ha.

giong lua co nang suat cao nhat hien nay 01

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân không người lái giúp bà con nâng cao năng suất

Hiện nay để mang lại hiệu quả năng suất thu hoạch cao, bà con nông dân đã chuyển sang sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái của DJI thay vì các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại truyền thống trước kia.

Khi sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp không người lái của DJI bà con sẽ thảm thiểu được rất nhiều chi phí lớn như: Thuê nhân công, tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm thời gian. Hơn thế nữa, máy bay còn mang đến hiệu suất làm việc hiệu quả, giúp bà con giải phóng sức lao động, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người nông dân trước những tác hại của thuốc trừ sâu và bảo vệ môi trường sinh thái. Đặc biệt, drone xịt thuốc bảo vệ thực vật còn có thể hoạt động trên nhiều loại địa hình khác nhau.

may bay phun thuoc t30 gia bao nhieu 01

Bắt kịp với những yêu cầu của thời đại, máy bay nông nghiệp DJI được tích hợp 3 chức năng: phun thuốc, sạ lúa và rải phân bón trên cùng 1 thiết bị. Đây chính là dòng sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao về những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Thông tin mua máy bay nông nghiệp của DJI chính hãng

Bà con quan tâm đến sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái của DJI vui lòng liên hệ đến Cánh Diều Việt Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể về sản phẩm.

Cánh Diều Việt là đơn vị chuyên cung cấp giá máy bay phun thuốc T20, T40, MG-1P,… chính hãng với đầy đủ giấy tờ minh chứng cùng chính sách bảo hành đúng theo nhà sản xuất đã đưa ra. 

Chia sẻ bài viết

Đánh giá post
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú
Lê Anh Tú

Kết nối với tôi qua

CEO Lê Anh Tú là người thành lập Công Ty Cổ Phần Phần Thiết Bị Bay Cánh Diều Việt, với khao khát phát triển Cánh Diều Việt trở thành đơn vị hàng đầu về cung ứng lĩnh vực máy bay phun thuốc tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị máy bay nông nghiệp, sửa chữa và bảo trì máy. Sự ra đời của Cánh Diều Việt chính là một cột mốc lớn đánh dấu những nỗ lực của CEO Lê Anh Tú trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *